0 Blockers+-+%E0%B8%9A%E0%B8%A5%E0%B9%87%E0%B8%AD%E0%B8%84%E0%B8%8B%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%A1+%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%9B%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%99

Blockers - บล็อคซั่ม วันพรอมป่วน

เข้าฉาย 12 เมษายน 2561
ผู้ชม : 5,694
ผู้กำกับ : Kay Cannon
ความยาวหนัง : 105.00
Text Size

หนัง Blockers เรื่องราวสุดป่วนของสามพ่อแม่ที่วางแผนกันหยุดยั้งลูกของพวกเขา ที่จะไปมีเพศสัมพันธ์ในคืนงานพรอม!!!


Three parents try to stop their daughters from having sex on Prom night.

รีวิววิจารณ์หนัง (0)

17 เมษายน 2561 00:32:24

"Blockers"

เป็นหนังตลก ที่ตลกมากๆๆๆๆ และเป็นหนังที่ให้อะไรดีๆ กับเราไปพร้อมกับความตลกเลย เนื้อหาคือพ่อแม่พยายามหยุดลูกสาวไม่ให้มี sex ในคืนงานพรอม ตัวหนังสื่อออกมาได้ถึงมากๆ ดูจบแล้วอิ่มแบบพอดีๆ จากตัวอย่างหนังจะดูติดเรทหน่อยๆ แต่พอไปดูจริงๆ ก็อยากบอกว่า มันเป็นหนังครอบครัวเรื่องนึงเลยนะ สอนอะไรดีๆ ให้ทั้งผู้ใหญ่ และวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี 

ด้านดี
ดีมากๆ คือความตลก แต่ไม่ได้ตลกทุกห้านาทีนะ มันจะมาเป็นช่วงๆ แต่เวลามาคือหัวเราะแบบหยุดไม่ได้ หัวเราะแบบน้ำตาไหล ทั้งโรงนี่ขำกันไม่หยุด หนังเล่นกับมุกได้ดีมากๆ เลยทีเดียว จับจุดยิงมุกตรง ขำจนกรามค้างจริงๆ และหนังก็ไม่ได้มีแต่มุกตลกนะครับ หนังยังมีแง่ดีในการสอนทั้งวัยรุ่น และผู้ใหญ่ที่ดูแลลูกๆ อีกด้วย คือหนังหยิบประเด็กการเลี้ยงลูกในสมัยนี้ออกมาได้อย่างมีสาระ และตรงจุด และหนังก็สื่อออกมาได้ดีมากๆ ด้วย (ในโรงที่ผมไปดู มีคุณพ่อพาลูกสาวมาดูกันเยอะนะ หรืออาจจะเป็นลูกสาวพาคุณพ่อมาดูก็เป็นได้) สุดท้ายนักแสดงแต่ละคนเหมือนเคมีตรงกัน ทำให้หนังดูลื่น ดูสบาย ไม่ติดขัด

ด้านแย่
ตัวอย่างของหนังเรื่องนี้เอามุกตลกออกมาเยอะทำให้พอไปดูจริงๆ เลยจับทางได้ แต่อย่างที่บอกมันก็ยังตลกอยู่ดี 

สรุป
จริงๆ สำหรับผม ยกให้เป็นหนังครอบครัวที่ดีมากๆ เลยนะ มันอาจจะติดเรทบ้างแต่ถ้าได้ดูจริงๆ มันมีสาระมากกว่าที่คิดแน่นอน และมุกตลกก็ฮาจริงๆ ไม่มีมุกแป๊กสำหรับผมเลย ก็เป็นหนังที่เหนือความคาดหมายอีกเรื่องนึงเลยทีเดียว 

 

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
9
การดำเนินเรื่อง
8
ดนตรีประกอบ
7
ฝีมือนักแสดง
9
กราฟฟิก
8
คะแนนเฉลี่ย
8.2
16 เมษายน 2561 21:12:20

Blocker " บล็อคซั่ม วันพรอมป่วน "

102 min | Comedy | Directed by Kay Cannon

เรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ?

เรื่องราววุ่นๆ เกิดขึ้น เมื่อเหล่าพ่อแม่เกิดไปเห็นแชทของลูกๆ ว่าเหล่าบรรดาลูกสาวของพวกเขาวางแผนที่จะสละความบริสุทธิ์ในวันงานพรอม ทำให้แก๊งพ่อแม่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อทำลายแผนการของเหล่าลูกสาวให้จงได้

ความรู้สึกแรกหลังดูจบ..

ตั้งท่าว่ากะไปฮากับความบ้าความป่วง ความไร้สาระของหนัง แต่พอเอาเข้าจริงๆ หนังหยิบเรื่องซีเรียสมาพูดแบบทีเล่นทีจริงได้อย่างน่าสนใจเหมือนกัน เป็นหนังที่แอบเข้าใจทั้งฝั่งวัยรุ่น และ ฝั่งพ่อแม่ ดูมีสาระกว่าที่คิดมากๆ 

สิ่งที่น่าชื่นชม

มุกตลกในเรื่องก็ทำออกมาได้ขำประมาณนึง ไปสุดทางในเรื่องของมุกใต้สะดือ มุกตลกเจ็บตัว มุกห่ามๆ ได้ขำอยู่หลายช่วง ไม่ค่อยมีช่วงไหนของเรื่องที่น่าเบื่อเท่าไหร่ เป็นหนังที่ดูเพลินมากประมาณนึง ตอนแรกเส้นเรื่องดูเหมือนจะไม่ค่อยดี แต่เช่นเดียวกับประเด็นของหนัง รวมไปถึงมุกตลก หนังไปได้ไกลกว่าที่คาดไว้จริงๆ 

อีกจุดนึงที่ชอบมากคือเหล่าบรรดานักแสดงในเรื่อง ค่อนข้างโอเคมาก โดยเฉพาะ จอห์น ซีน่า เล่นดีมากเริ่มต้นได้ดีเลย แอบคิดว่าเส้นทางของเขาแอบคล้าย เดอะร็อค เหมือนกัน ฮ่าๆ

สรุป 

โดยรวมแล้ว Blocker เป็นหนังตลกห่ามๆ ที่ดูเพลินมาก ได้ขำได้อะไรเต็มที่ แถมประเด็นที่แฝงในเรื่องค่อนข้างน่าสนใจ ไม่ได้จัดวางแบบกลวงๆ ไว้อย่างที่คิดตอนแรก โปรแกรมภาพยนตร์ในเดือนนี้มีให้เลือกไม่มาก ใครอยากหาหนังดูง่าย เบาสมอง ตลกๆ ดูต้องไปจัดเรื่องนี้เลยฮะ

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
7.5
การดำเนินเรื่อง
7.5
ดนตรีประกอบ
7
ฝีมือนักแสดง
7.5
กราฟฟิก
6.5
คะแนนเฉลี่ย
7.2

ความคิดเห็น (0)

หนังภาพยนตร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง