0 %E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%87..%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99+-+Friend+Zone

ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน - Friend Zone

เข้าฉาย 14 กุมภาพันธ์ 2562
ผู้ชม : 46,841
ผู้กำกับ : ชยนพ บุญประกอบ
ความยาวหนัง : 120.00
Text Size

หนัง Friend Zone หรือชื่อไทยว่า ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน คำเตือน! ที่เพื่อนทุกคนพึงระวัง เขตกักกันความสัมพันธ์ ที่ห้ามรักกันเกินกว่าเพื่อน บนโลกใบนี้ คงมีชายหญิงอีกหลายคู่ที่กำลังไต่อยู่บนตะเข็บชายแดนแห่งความสัมพันธ์ของความเป็น “เพื่อน” กับ “แฟน” ซึ่งพื้นที่เล็กๆริมชายแดนตรงนี้มีชื่อเรียกแบบสากลว่า FRIEND ZONE หรือเขตแดนพิเศษของ คนที่อยู่ในสภาพ...กลับตัวไปเป็นเพื่อนก็ไม่ได้ ให้ไปเป็นแฟนก็ไปไม่ถึง ปาล์ม (นาย - ณภัทร เสียงสมบุญ) คือ หนึ่งในคนที่ติดอยู่ใน FRIEND ZONE ของ กิ๊ง (ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) เพื่อนสนิทของเขามานานเป็น 10 ปี ปาล์มเคยพยายามจะออกจากเขตแดนพิเศษนี้ ด้วยการสารภาพรักกับกิ๊งไปตอน ม.ปลาย แต่ถูกกิ๊งปฏิเสธง่ายๆด้วยคำว่า “เป็นเพื่อนกันก็ดีอยู่แล้ว” ... นับจากวันนั้น ปาล์มกับกิ๊งก็เป็นยิ่งกว่าเพื่อนสนิท ทุกครั้งที่ปาล์มเลิกกับแฟนไม่ว่ากี่คนต่อกี่คน กิ๊งก็จะคอยด่าเตือนสติ และถ้ากิ๊งมีปัญหาทะเลาะกับแฟน ไม่ว่ากิ๊งจะอยู่ที่ไหน จะพม่า มาเลย์ หรือฮ่องกง แค่เพียงโทรมา สจ๊วตอย่างปาล์มก็พร้อมจะบินไปหาทันที ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความใจดีเหนือขีดจำกัดนี้หรือเปล่า ที่ทำให้เมื่อกิ๊งมีปัญหากับพี่เท็ด (เจสัน ยัง) แฟนคนปัจจุบัน จู่ๆกิ๊งก็ถามปาล์มขึ้นมาว่า “แกเคยคิดไหม... ถ้าเราสองคนเป็นแฟนกันจะเป็นยังไง” ทันใดนั้น สัญญาณเตือนภัยในใจปาล์มก็ดังขึ้นถี่ๆ เพราะปาล์มรู้ดีว่านี่คือโอกาสครั้งสำคัญที่เขาจะได้ออกจาก FRIEND ZONE เพียงแต่เขาไม่รู้ว่าการออกไปครั้งนี้ จะทำให้เขาได้เริ่มต้นทางแฟน หรือสิ้นสุดทางเพื่อนกับกิ๊งกันแน่!!! FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน 14 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์ #FriendZone #ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน


In this world, there are many people who seem to be wandering along a relationship borderlining ‘friends’ and ‘lovers’. This borderline is also commonly known as the FRIEND ZONE. It is a special area for those who are stuck in the middle where they cannot really stay friends with their close friends, nor move forward to be their friends’ lovers. Palm (Naphat Siangsomboon) is one of those who has been stuck in the friend zone with his best friend, Gink (Pimchanok Luevisadpaibul), for 10 years. During high school, he tried to cross the line by confessing his feelings for her. But Gink simply rejected him, saying that “being friends is good enough.” Since then, Palm and Gink have grown closer as true best friends. Every time Palm breaks up with any of his countless girlfriends, Gink will tell him off, talking some sense into him. And every time Gink fights with her boyfriend, no matter where she happens to be in Myanmar, Malaysia, or Hong Kong. All she has to do is make a call to Palm, who uses his perks as a flight attendant to catch flights to be with her. Perhaps, it is because of his excessive kindness that also makes Gink has a problem with Ted (Jason Young) her boyfriend. One day, Gink asks Palm out of the blue, “Have you wondered… what if we were an item?” Right then, sparks fly wildly inside Palm’s mind, knowing that this might be the only chance for him to cross the borderline. Although, Palm has no way of knowing if leaving the FRIEND ZONE this time will lead him to the beginning of his romantic love life or to the end of his friendship with Gink for good.

รีวิววิจารณ์หนัง (0)

20 กุมภาพันธ์ 2562 15:04:49

Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน
เป็นหนังที่ดูง่าย สบายๆ สนุก ลุ้นความสัมพันธ์ของคู่พระนาง และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก นางเอกที่รับบทเป็น กิ๊ง เล่นดีมาก แบบครบทุกอารมณ์ ใบเฟิร์น ทำได้หมด แสดงแบบไม่ห่วงสวยเลย ยอมรับว่าหนังเรื่องนี้ ใบเฟิร์น เล่นได้ดีมากๆ ส่วน นาย ณภัทร เป็นคนที่ยิ้มมีเสน่ห์มาก หล่อจริง(ฮ่า) แต่การแสดงบางฉากยังรู้สึกติดๆ ขัดๆ

เนื้อเรื่อง
อย่างที่บอกข้างต้นว่าเป็นหนังดูง่าย แต่เนื้อเรื่องหรือบทหนังไม่ได้น่าเบื่อเลย มีฉากตลก ฉากลุ้น ฉากเศร้า เอาเป็นว่ามีครบทุกอารมณ์เลยนั่นแหละ สำหรับผมก็อินความสัมพันธ์ของคู่พระเอกนางเอกมาก (บางคนก้อาจจจะไม่อินนะ) เลยรู้สึกชอบหนังเรื่องนี้มาก แต่ก็มีหลายฉากที่เล่นมุกซ้ำๆ บางช่วงก็ธรรมดาๆ แต่โดยรวมแล้วก็โอเคครับ  

ภาพ
หนังภาพสวยมาก มาดูในโรงหนังจอใหญ่ๆจอกว้างๆรู้สึกคุ้มค่ามาก เอาจริงๆ มาดูในโรง ก็คุ้มแล้วนะเพราะภาพสวยมากๆ อีกอย่างในเรื่องมีฉากต่างประเทศหลายประเทศมาก ฉากสวยๆเพียบ   
 

สิ่งที่ชอบมากๆ
 ใบเฟิร์น ครับ (ฮ่าๆ) แสดงดีมากๆ คือเล่นเต็มที่มาก บางฉากไม่น่าเชื่อว่าจะแสดงได้ขนาดนี้ หรือบางฉากก็แสดงแบบไม่ห่วงสวยเลย เต็มที่มาก หนังเรื่องนี้ใบเฟิร์นทำได้ดีมากจริงๆ ทำให้หนังสนุก ตลก เศร้าไปพร้อมๆ กัน อีกอย่างคือหนังดูง่าย ดูแล้วสบายๆ ไม่เครียดอมยิ้มได้ตลอดเวลาเลย 

สรุป
เป็นหนังที่สนุก ดูง่าย ตลกๆ มีฉากดราม่านิดหน่อย ถามว่าดีมากมั้ยก็อาจไม่ถึงขึ้นว่าดีมาก เพราะบางช่วงบางฉาก มุกก็เล่นซ้ำๆ วนเวียนจนเบื่อนิดๆ อาจจะบอกว่าธรรมดาก็ได้ แต่ก็ดูเพลินๆสนุกๆ ได้ดูใบเฟิร์น ภาพสวยๆ ก็คุ้มแล้วครับ (ส่วนสาวๆก็แน่นอนดู นาย ณภัทร จนฟินแน่นอน)

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
8
การดำเนินเรื่อง
6
ดนตรีประกอบ
8.5
ฝีมือนักแสดง
7
กราฟฟิก
8
คะแนนเฉลี่ย
7.5
17 กุมภาพันธ์ 2562 17:09:39

[รีวิว] - Friend Zone - ระวัง...สิ้นสุดทางเพื่อน
--- 7/10 ---
หนังฟีลกู๊ด อารมณ์ดี ที่แทงใจดำเหล่า Friend Zone
“หนังตลก ฮา แต่ธรรมดาไปหน่อย”

“โลกนี้มีความสัมพันธ์อยู่แบบนึง ถ้ามันเกิดขึ้นแล้ว เราจะออกจากมันได้ยากที่สุด Friend Zone” นั่นแหละคือคำนิยามง่ายๆ ของหนังเรื่องนี้ ที่ส่งผ่านมาถึงใครต่อใครหลายคนที่อยู่ในพื้นที่อันน่าอึดอัดใจที่ถูกเรียกว่า Friend Zone กับเรื่องราวความรักที่ไม่ซับซ้อน แต่ต้องซับน้ำตา ของเพื่อนที่ชื่อว่า ปาล์ม (นาย ณภัทร) ที่แอบหลงรักเพื่อนอย่าง กิ๊ง (ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก)

หนังมีเนื้อเรื่องที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน ย่อยง่าย ดูง่ายมากถึงมากที่สุด ไม่ต้องคิดเยอะเลย ดำเนินเรื่องได้อย่างเพลินๆ หนังถูกเลี้ยงด้วยมุกตลกอยู่เป็นระยะๆ นั่นจึงทำให้หนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะเป็นเหมือนหนังรอมคอมทั่วๆ ไป มันธรรมดาไปสักหน่อย เป็นหนังสูตรสำเร็จเป๊ะๆ

ทางด้านนักแสดง ที่ชอบมากๆ เลยคือใบเฟิร์น เธอแสดงได้น่ารักมาก และก็เล่นไม่ห่วงสวยเลย งั้นย่อหน้านี้จะขอพูดถึงใบเฟิร์นอย่างเดียวก่อนละกัน อะ เริ่ม!!! ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น (555+)

ส่วนทางด้าน นาย ณภัทร ก็เล่นดีในระดับนึง แต่เวลาเล่นซีนอารมณ์ และพูดรวบๆ คำ เราจะฟังเขาพูดไม่ค่อยรู้เรื่องสักเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างนั้นทั้งคู่เล่นได้ดูสนิทสนมกันจริงๆ และส่วนที่ขาดไม่ได้เลย แถมเป็นส่วนที่ฮาที่สุดของหนังไม่ใช่คู่พระ-นาง แต่เป็นกลุ่มของเพื่อนพระเอก เหล่า Friend Zone ที่ทำให้หนังมันกลมกล่อม และฮามากๆ อย่างทีมันควรจะเป็น (มีการแอบแฝงโฆษณามาเต็มไปหมด ทั้งเนียนๆ ฮา และโจ่งแจ้งแบบสุดๆ)

ชอบ Sfx ของหนังเวลาใส่เข้ามารู้สึกมันเข้ากั๊นเข้ากัน ถูกที่ ถูกจังหวะ ลงตัว และช่วยเพิ่มความฮาให้กับซีนนั้นๆ ด้วย โดยเฉพาะจะมีฉากนึงที่เป็น sfx “เอื้อออออ” ฉากนั้นผมว่าฮามากจริงๆ

อย่างที่บอกไปข้างต้น หนังมันค่อนข้างจะธรรมดาไปสักหน่อย หนังมันไม่ทำงานกับเรา มันไม่สามารถส่งให้เราอินไปกับหนังมันได้ เราไม่อินความสัมพันธ์ของตัวละครตั้งแต่ต้นแล้วว่าทำไมพระเอกถึงรักนางเอกขนาดนั้น ไม่มีที่มาที่ไป ไม่มีเหตุไม่มีผล จุดเริ่มต้นมันมาจากไหน? แล้วรักกันเพราะอะไร? การดำเนินเรื่องมันเลยดูเรียบๆ แต่รีบๆ จนเกินไป แต่ถึงอย่างนั้น หนังก็มีตอนจบที่ดี จริงๆ เราชอบตอนจบของหนังที่ออกมาเป็นแบบนั้นนะ แต่ไม่ชอบวิธีที่ทำให้หนังจบแบบนั้น มันดูไร้เหตุผล ไม่สมเหตุสมผล และยิ่งทำให้เราไม่อินกับเรื่องราวที่ผ่านมาเข้าไปใหญ่

สรุปแล้ว Friend Zone ระวัง...สิ้นสุดทางเพื่อน ไม่ใช่หนังที่แย่แต่อย่างใด มันสนุก ตลก ฮา น่ารัก ใครหลายคนอาจจะอินกับหนังเรื่องนี้ และตลอดทั้งเรื่องมันก็ยังทำให้คุณยิ้มได้เรื่อยๆ เพียงแต่ว่ามันอาจจะธรรมดาๆ ไปสักหน่อยเท่านั้นเอง

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
5
การดำเนินเรื่อง
5.5
ดนตรีประกอบ
9
ฝีมือนักแสดง
7.5
กราฟฟิก
8
คะแนนเฉลี่ย
7

ความคิดเห็น (0)

GUEST
กุ๊ก
11 กุมภาพันธ์ 2562 20:07:57
ฉายรอบแรกกี่โมงครับ
GUEST
อร
14 กุมภาพันธ์ 2562 14:45:17
รอบต่อไปกี่โมงค่ะ

หนังภาพยนตร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง