0 The+Nutcracker+and+the+Four+Realms+-+%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%97%E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%93%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A8%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A2%E0%B9%8C

The Nutcracker and the Four Realms - เดอะนัทแครกเกอร์กับสี่อาณาจักรมหัศจรรย์

เข้าฉาย 1 พฤศจิกายน 2561
ผู้ชม : 25,711
ผู้กำกับ : Lasse Hallstrom
ความยาวหนัง : 100.00
Text Size

หนัง The Nutcracker and the Four Realms หรือชื่อไทยว่า เดอะนัทแครกเกอร์กับสี่อาณาจักรมหัศจรรย์ ท่องไปในสี่อาณาจักรมหัศจรรย์กับเจ้าหญิงคลาร่า เพื่อค้นหาความลึกลับที่กำลังจะถูกเปิดเผย พบกับภาพยนตร์แฟนตาซีส่งท้ายปี 2018 จากดิสนีย์ นำโดยแมคเคนซี่ ฟอย และเคียร่า ไนต์ลี่ย์ Disney’s The Nutcracker And The Four Realms เดอะนัทแครกเกอร์กับสี่อาณาจักรมหัศจรรย์ 1 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์


A young girl is transported into a magical world of gingerbread soldiers and an army of mice.

รีวิววิจารณ์หนัง (0)

16 พฤศจิกายน 2561 14:03:29

The Nutcracker and the Four Realms หวนคืนสู่โลกแฟนตาซีสไตล์ดิสนีย์

จะว่าไปแล้วปีนี้เป็นปีนี้หนักสำหรับหนังแฟนตาซีค่ายดิสนีย์จริงๆ ไม่ว่าจะเป็น A Wrinkle In Time เมื่อต้นปีก็พังไม่เป็นท่า ทั้งคำวิจารณ์ และรายได้ รวมไปถึง Christopher Robin ที่พึงฉายไปเมื่อเดือนสิงหา ถึงแม้ว่ารายหลังจะรีวิวออกมาดี แต่ไม่ได้ถูกใจคนดู หรือดึงดูดพอให้ทำเงินแต่อย่างใด พอถึงคิวเรื่องนี้เข้าฉาย ไม่วายเหมือนค่ายหนังจะรู้ตัว ตัดงบไม่ทำพากย์ไทยเข้าฉายโรง และลดการโปรโมทในสื่อต่างๆเยอะมาก จนแทบจะไม่เห็นการโปรโมทเลยด้วยซ้ำไป ทำให้ผมเองก็รู้สึกหวั่นๆ ใจในตัวหนังเรื่องนี้จริงๆ

เนื้อเรื่องว่าด้วย คลาร่า เด็กสาวผุ้ซึ่งสูญเสียแม่ผู้เป็นทีรักไป ทำให้เธอและครอบครัวไม่ค่อยจะลงรอยเท่าไหร่ เพราะเธอมีความฉลาดเหมือนแม่ นั่นทำให้ความฉลาดเกินคนรอบข้างจะเข้าใจได้ เธอจึงชอบหมกตัวอยู่ห้องใต้หลังคา จนเธอได้รับของขวัญจากแม่ เป็นกล่องปริศนาที่ต้องใช้กุญแจพิเศษในการไขเปิดความลับ ที่เธอคิดว่าแม่ทิ้งไว้ให้ ทำให้เธอต้องไปยังบ้านพ่อทูนหัวเพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งที่นั่นเองเป็นประตูเข้าสู่ดินแดนลี้ลับที่แม่ของเธอเป็นผู้สร้าง และเธอต้องช่วยกอบกู้มันจาก มาเธอร์จิงเจอร์

ในด้านการดำเนินเรื่องนั้นไม่ได้มีลูกเล่นใดๆเลย เป็นการดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรงฉิวตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบเรื่อง ถือเป็นข้อด้อยของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ แถมยังมีพล๊อตเรื่องที่เหมาะกับเด็กอายุไม่เกิน 12 ขวบ ทำให้ผู้ใหญ่ที่เข้าไปดูต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า หนังมันเด็กเกินไป 

ส่วนด้านที่ประทับใจ และดึงดูดให้คนดู สามารถอยู่ดูจนจบเรื่อง นอกจาก น้องแม็คเคนซี ฟอย จาก Twilight Breaking Dawn Part 2 / Interstellar ที่สวย น่ารักโดนเด่นน่าติดตามแล้ว ยังมี CG ฉากต่างๆ ชุดต่างๆในเรื่อง เรียกได้ว่า มีดีเทล รายละเอียดอะไร ใส่มาแบบไม่ยั้ง ผลงานออกมาดูลงทุนกับเม็ดเงินไปในส่วนนี้มาก

โดยรวมแล้วเอาตรงๆเลยคือ เรื่องนี้เป็นหนังที่เหมาะกับเด็กจริงๆ หรือคนที๋ชอบดูหนังแฟนตาซีสีฉูดฉาด เน้นเสพ CG เป็นหลัก ก็สามารถเอ็นจอยไปกับเรื่องได้ไม่ยาก และปฏิเสธไม่ได้ว่าหนังเองฉายในเวลาเหมาะเจาะกับเทศกาลปลายปีซะจริงๆ ได้แต่หวังว่ารายได้คงจะคืนทุนบ้าง และไม่เจ็บตัวมากไปกว่าที่เป็นอยู่นี้ 7/10

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
5
การดำเนินเรื่อง
5
ดนตรีประกอบ
7
ฝีมือนักแสดง
9
กราฟฟิก
9
คะแนนเฉลี่ย
7
8 พฤศจิกายน 2561 15:28:13

The Nutcracker and the Four Realms

หนังดิสนีย์เจ้าหญิง ฉากอลังเว่อร์วังส่งท้ายปี 2018 ที่ได้นักแสดงนำอย่าง Mackenzie Foy และ Keira Knightley มาร่วมแสดง 

1. หนังเกี่ยวกับดินแดนมหัศจรรย์ที่คราร่า (Mackenzie Foy) ได้หลุดเข้าไปเพื่อตามหากุญแจเพื่อเปิดหีบสมบัติของแม่ที่ทิ้งเอาไว้ให้ลูก พร้อมความลับบางอย่างที่แม่ไม่ได้บอกคราร่า ในหนังจะได้พบเรื่องราวมากมายในโลกของแฟนตาซีของสี่อาณาจักรมหัศจรรย์

2. ด้วยความเป็นดิสนีย์ ฉากและชุดอลังการมาก ไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลย ยอมรับว่านี่เป็นข้อดีที่สุดของหนัง ตลอดเรื่อง แค่ดูฉากและชุดก็เพลินหูเพลินตาแล้ว ถ้าคนที่ชอบแนวนี้ต้องไม่พลาดแน่นอน สำหรับคนที่เล่นตุ๊กตาบาร์บี้ที่เป็นต้นกำเนิดของหนังเรื่องนี้ก็ต้องฟินกันไปตามๆกันแน่นอน

3. การแสดง ของ Mackenzie Foy ถือว่าแสดงได้ดี ดูเป็นเจ้าหญิงที่น่ารัก (จริงๆ หนุ่มๆ ที่ไปดูหนังเรื่องนี้ เนื้อเรื่องอาจจะไม่ใช่แนวทาง แต่แค่ไปดู Mackenzie Foy แสดงก็คุ้มแล้วครับ น่ารักมาก มากถึงมากที่สุด) สำหรับ Keira Knightley มาบทที่แหวกแนว ไม่ค่อยได้เห็นแสดงแนวนี้ เสียงพูดที่ใช้ก็แอบรำคาญพอสมควรเพราะใช้เสียงเล็กแหลมในการพูด ถือเป็นความแปลกใหม่ในการแสดงของ Keira Knightley เลย

4. เนื้อเรื่อง เรื่องราว การดำเนินเรื่อง ในหนังบอกบอกเลยว่าบทเบาหวิวมาก แถมไม่มีอะไรเลย ไม่ได้ลุ้น ไม่ได้ตื่นเต้น แทบเดาตอนจบได้ในทันที (คงสร้างมาให้เด็กดูอย่างเดียวมั้ง) จริงๆตรงนี้ของหนังเป็นข้อเสียมากๆ ทำให้คะแนนนักวิจารณ์หั่นกันเละเลยทีเดียว เสียดายฉากดีๆ ชุดสวยๆ บทดันแย่สุดๆ ไปหน่อย 

5. CG ที่ใช้ก็ต้องบอกว่าเนียนนะครับ แต่มีฉากเดียวที่เป็นพื้นหลังหิมะ ฉากนั้นฉากเดียวที่ลอยมากๆ จนสงสัยว่าปล่อยมาได้ยังไง (แนะนำว่าไปดูจะรู้เลยว่าฉากไหน ลอยมาก)

6. สำหรับคุณภาพของหนังก็คิดว่า ดิสนีย์ทำมาได้แย่กว่าที่เคยเป็นมา การดำเนินเรื่องไม่ได้ทำให้เราผูกพันกับตัวละครเลย แปปเดียวหนังก็จบ และก็ไม่ได้มีความรู้สึกอยากกลับไปดูอีก 

สรุป
เป็นหนังดูสบายๆ ดูง่ายๆ ฉากอลังการ ชุดสวย และ Mackenzie Foy น่ารักมาก ไปดูฉากดูชุดก็น่าจะคุ้มครับ ส่วนใครมีลูกสาวก็แนะนำเลยครับ ไม่ผิดหวังกับหนังแฟนตาซีเรื่องนี้แน่นอน 

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
4
การดำเนินเรื่อง
4
ดนตรีประกอบ
6
ฝีมือนักแสดง
6
กราฟฟิก
7
คะแนนเฉลี่ย
5.4
6 พฤศจิกายน 2561 20:43:42

The Nutcracker and the Four Realms " เดอะนัทแคร็กเกอร์กับสี่อาณาจักรมหัศจรรย์ "

100 min | Adventure/Fantasy | Directed by Lasse Hallstrom , Joe Johnston 

เรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ? 

หนังว่าด้วยเรื่องราวของ คลาร่า เด็กสาวที่พึ่งสูญเสียแม่ที่เธอรักมากไป โดยสิ่งที่แม่ของเธอทิ้งไว้เป็นสิ่งของและกุญแจลึกลับที่นำพาไปคลาร่าไปสู่ดินแดนที่เต็มไปด้วยตุ๊กตาของเล่นที่มีชีวิตและสิ่งอัศจรรย์อันน่าพิศวงมากมาย 

ความรู้สึกแรกหลังดูจบ.. 

เป็นหนังที่ต้องยอมรับเลยว่าต้องประครองสติในการรับชมประมาณนึง เพราะถึงแม้ว่าหนังจะสั้นขนาดไหนก็ตาม แต่คุณก็จะรู้สึกเบื่อและรู้สึกยาวนานเหลือเกินอยู่ดี เพราะมันแทบไม่มีปริศนาอะไรซ่อนอยู่จริงๆ และคอนฟลิกของหนังก็ช่างง่ายดายเหลือเกิน หากคุณอายุเกินสองหลักไปแล้ว แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะรู้สึกตกใจหรือเซอร์ไพร์สอะไรจากหนัง ทำให้ถ้าพูดกันตรงๆ หนังค่อนข้างน่าเบื่อมาก ง่วงมาก เดชะบุญที่หนังไม่ได้ยาวอะไรนัก 

ในด้านของงานสร้าง คือด้วยความที่โลกเรามีหนังแฟนตาซี(จ๋าๆ)แบบนี้ไปหลายต่อหลายเรื่องแล้ว วิชวลของหนังจึงไม่ได้แปลกหูแปลกตาเราเท่าไหร่นัก ตรงจุดนี้จึงแทบพยุงหนังไว้ไม่ได้เลย ส่วนบรรดานักแสดงรุ่นใหญ่ทั้งหลายก็ช่วยอะไรหนังไว้ไม่ได้เช่นกัน

สิ่งที่น่าชื่นชม 

บอกยากมากว่าชอบอะไรในหนังเรื่องนี้ แต่ถ้าจะให้หยิบความดีงามของหนังมาสักอย่างนึง ก็คงจะเป็น หน้าตาน่ารัก ๆ ของน้อง แม็คเคนซี่ ฟอย นางเอกของเรื่อง ที่เคยผ่านหูผ่านตาจากหนังหลายต่อหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น The Twilight Saga, Conjuring หรือ Interstellar ที่พออาจจะช่วยดึงให้เราอยู่กับหนังได้บ้าง 

สรุป 

คือถ้าชอบหนังแนวผจญภัยในดินแดนแฟนตาซี ที่ดูไม่ยาก ไม่เน้นความซับซ้อนอะไร ดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรงก็อาจจะถูกจริตกับหนังเรื่องนี้ได้ แต่ถ้าไม่ !! แนะนำให้ผ่านไปจะดีกว่าครับผม 

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
4
การดำเนินเรื่อง
4
ดนตรีประกอบ
5
ฝีมือนักแสดง
6
กราฟฟิก
7
คะแนนเฉลี่ย
5.2
10 พฤศจิกายน 2561 21:59:35
เข้าฉายที่ภูเก็ตวันไหนค่ะ อยากรู้เพราะว่าตอนนี้ยังไม่มีค่ะ

ความคิดเห็น (0)

หนังภาพยนตร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง