0 Rampage+-+%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%88+%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87

Rampage - แรมเพจ วายร้ายทำลายล้าง

เข้าฉาย 12 เมษายน 2561
ผู้ชม : 68,769
ผู้กำกับ : Brad Peyton
ความยาวหนัง : 140.00
Text Size

หนัง Rampage หรือชื่อไทยว่า ใหญ่ชนยักษ์ ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัย ""Rampage"" คือเรื่องราวของนักวานรวิทยา ดาวิส โอโคเย (จอห์นสัน) ชายผู้หลบเลี่ยงห่างไกลจากผู้คน เขามีสายสัมพันธ์อันแน่นหนาที่ไม่มีวันสั่นคลอนกับจอร์จ กอริล่าหลังเงินที่เฉลียวฉลาดยิ่งกว่ากอริลล่าทั่วไปที่เขาเป็นผู้เลี้ยงดูมาตั้งแต่มันเกิด แต่แล้วยีนส์แห่งความโหดร้ายในร่างมันได้เกิดการกลายพันธุ์ และเปลี่ยนกอริลล่าแสนสุภาพตัวนี้ให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่โหดร้ายตัวใหญ่ยักษ์ และทุกสิ่งเลวร้ายยิ่งขึ้น เมื่อได้มีการค้นพบว่า แท้จริงแล้วยังมีสัตว์อื่นอีกมายมายที่เกิดการกลายพันธุ์เช่นเดียวกัน พวกมันกลายเป็นนักล่าที่อยู่เหนือทุกขีวิตและมุ่งหน้าสู่อเมริกาเหนือ ทำลายทุกสิ่งที่ขวางทางของพวกมัน กลุ่มของโอโคเยและนักพันธุวิศวกรรมผู้ไม่น่าเชื่อถือต้องปกป้องแอนติโดส ต่อสู้กับอุปสรรคขวากหนามและปัญหามากมายที่มาเยือนอย่างไม่ซ้ำ ไม่เพียงเพื่อหยุดยั้งจุดจบของโลก ทว่าเพื่อช่วยสิ่งมีชีวิตที่น่าหวาดหวั่น ที่ครั้งหนึ่ง เคยเป็นเพื่อนของเขาเอง ""Rampage"" ยังประกอบไปด้วยนักแสดงผู้เข้าชิงออสการ์ นาโอมิ แฮร์ริส, มาลีน เอเคอร์แมน, เจค เลซี่, โจ แมนเกนเนโล่, เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน ร่วมด้วย พีเจ เบิร์น, มาร์ลีย์ เชลตัน, บรีแอนน์ ฮิลล์, แจ็ค เควด, แมตต์ เจรัลด์ กำกับโดย เพย์ตันกำกับ จากบทโดยไรอัน แอนเกิล, คาร์ลตัน คิวส์, ไรอัน เจ. คอนดัล และ อดัม ซิสติคีล เรื่องโดย ไรอัน แอนเกิล ดัดแปลงจาดวีดีโอเกม Rampage ""Rampage"" อำนวยการสร้างโดย โบ ฟลินน์, จอห์น ริคการ์ด, แบรด เพย์ตัน และ ไฮแรม การ์เซีย เป็นการร่วมงานกันเป็นครั้งที่สามระหว่าง จอห์นสัน, เพย์ตัน และฟลินน์ หลังจากภาพยนตร์บล็อคบัสเตอร์เรื่องล่าสุดอย่าง ""San Andreas"" กำกับการแสดงโดย แบรด เพย์ตัน


Based on the classic 1980s video game featuring apes and monsters destroying cities.

รีวิววิจารณ์หนัง (0)

18 เมษายน 2561 16:58:45

รีวิว “RAMPAGE” ฉบับเด็กเดินตั๋ว

Feeling
โดยรวมจากหน้าหนัง Rampage เป็นหนังแอ็คชั่นบู๊ระห่ำ สัตว์ประหลาดตัวใหญ่ยักษ์ถล่มเมืองโดยมีพี่บึ้กกล้ามโตเดอะร็อค ‘ดเวยน์ จอห์นสัน’ นำทีมเบ่งกล้ามเหนี่ยวไกปืนลุยปราบสัตว์ประหลาด คล้ายๆ หนังลิงยักษ์ King Kong, Jurassic Pack, Jurassic World หรือ Godzilla ที่มีบู๊แอ็คชั่นระดับมโหฬาร ผสมผสานความมันส์แอคชั่น ขี้โม้ๆ ของแบบหนังภารกิจกอบกู้สถานการณ์แบบ Transformer ภาคแรกๆ (ไม่เชิงหนังสงครามซะทีเดียว แต่อารมณ์แบบทหารแอคชั่นระเบิดระเบ้อ) ผสมมุกฮามาบ้างประปราย นับว่าบันเทิงมันส์สะใจสไตล์ฮอลลีวู้ดมากๆ

ถามว่าเทียบกับ Jumanji ภาคล่าสุดที่ดเวยน์ จอห์นสันเพิ่งเล่นไปได้ไหม? 
เด็กเดินตั๋วเห็นว่าเรื่องนี้จะจริงจังกว่า บู๊ระห่ำมันส์กว่าเยอะ ไม่เน้นเนื้อเรื่องมาก Jumanji แค่แอคชั่นรุนแรงสะใจกว่า สัตว์ประหลาดเจ๋งกว่า ใหญ่กว่า บ้านเมืองพังถล่มทลายเละเทะกว่า เท่าทีเคยดูหนังถล่มเมืองมา รู้สึกเรื่องนี้จะพังถล่มสะใจดีที่สุดเลย ดูไม่ปลอม ดูเละเทะจริงจัง สัตว์ประหลาดก็พังตึกได้สะใจมากๆ  ถ้าจะแพ้ Jumanji คงจะมีแต่มุกฮาที่มาน้อยกว่าก็เท่านั้น

การดำเนินเรื่อง
ไม่ได้เน้นเนื้อเรื่องอะไรมาก ความสมเหตุสมผลไม่ต้องพูดถึง... ขี้โม้สุดๆ ขี้โม้แบบหนังอินเดียแอ็คชั่นรถปลิวยังต้องชิดซ้าย พระเอกเก่งเวอร์ขี้โม้แบบไปสุดทางเลย จากนักวิทยาศาสตร์กลายเป็นมีสกิลทหาร ขับเฮลิคอปเตอร์ได้ โดนยิงแขนยังวิ่งปร๋อ เห็นจะมีแค่มุกตลกที่ฮาแต่มาน้อย ถ้ามาเยอะกว่านี้เรื่องนี้จะบังเทิงขั้นสุด! 


Production
ที่เห็นว่าแจ่ม จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้คืองานกราฟฟิคทั้งหลาย ทั้งตัวสัตว์ประหลาดลิงยักษ์ หมาป่ายักษ์ จระเข้ยักษ์ออกแบบคาแรกเตอร์มาได้อย่าง ‘เหนือจินตนาการมาก’ สุดยอด ดูแล้วว้าวกว่าเหล่ามังกรหรือไดโนเสาร์อีก แล้วเหล่าซีจีเมืองถล่ม ทำได้ยอดเยี่ยมมาก ดูสมจริงไม่ลอย ภาพสวยมาก แถมจังหวะหนังก็ดี การออกแบบฉากแอคชั่นทำได้สอดคล้องทั้งจังหวะการแสดง การตัดต่อ ภาพ ซีจี เสียง ลงตัวไร้รอยต่อ ดูแล้วได้อารมณ์ทุกมุกแอ็คชั่นเลย เจ๋งมากทะลุความขี้โม้ออกมาเด่นเป็นประกายให้เด็กเดินตั๋วได้เอ่ยปากชื่นชม (ซึ่งปกติหนังแนวนี้จะไม่ดูหาคุณค่าอะไรมากนอกจากความบันเทิง) 

รวมๆ แล้ว Rampage ดีกว่าหน้าหนังที่ขายในตัวอย่างหนังมาก (ตัวอย่างหนังทำมาเห่ยมากจนไม่แน่ใจว่าหนังจะดีหรือไม่) ดีกว่า Jurassic World หรือ Jumanji ภาคล่าสุดอีก ดูแล้วได้รับความบันเทิงเต็มเปียมสะใจยิ่งนัก เหมาะสมต่อการดูในโรงจอใหญ่ๆ มาก (ถ้าดู IMAX ก็ดูเลยสะใจแน่) ถ้าใครกำลังหาอะไรบู๊ระเบิดดูสะใจ ใหญ่ๆ ตู้มๆ กราฟฟิคเยี่ยมๆ ให้คุ้มค่าตั๋ว... Rampage ตอบโจทย์มากๆ 

- เด็กเดินตั๋ว -

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
6
การดำเนินเรื่อง
7.5
ดนตรีประกอบ
7
ฝีมือนักแสดง
7
กราฟฟิก
9
คะแนนเฉลี่ย
7.3
17 เมษายน 2561 00:06:05

"Rampage"

หนังระห่ำของนักแสดงที่ได้ชื่อว่า เล่นเรื่องไหนไม่มีขาดทุนนั่นก็คือ The rock จากตัวอย่างหนังเราก็จะเห็นได้ว่าหนังขายตัวนักแสดง สัตว์ตัวใหญ่จากสารเคมี เมืองถล่ม ระเบิด และเราก็เดาได้เลยว่าหนังคงไม่ได้ขายเนื้อหา และก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เนื้อหาหนังอ่อนมากๆ แลกกับหนังที่ระห่ำล้างผลาญทั้งเรื่องแทน

คุณภาพของภาพ เสียง และ3D
ได้ไปดูในโรง IMAX 3D ต้องบอกว่าคุ้มสุดคุ้ม แค่ฉากแรกก็คุ้มแล้ว จอใหญ่ 3D พุ่งทะลุหน้ามากๆ เสียงกระหึ่มแบบพื้นในโรงสั่น ทำให้ได้บรรยากาศแบบโรงอื่นๆ ทำไม่ได้ ทำให้เราอินกับตัวหนังมากๆ แล้วหนังเรื่องนี้อย่างที่บอก ระห่ำทั้งเรื่อง แทบไม่ได้พักหายใจ ลุ้นไปกับหนังทั้งเรื่องจริงๆ อยากให้ได้ไปดูในโรง IMAX กันครับ (ฉากจระเข้โผล่ขึ้นมาในตัวอย่าง พอได้ดูแบบ 3D บอกเลยว่าพุ่งออกมาจากจอเลย) เป็นหนังที่ทำ 3D ได้ดีมากๆ เลยครับ ส่วนตัวผมชอบมากๆ เลย 

เนื้อเรื่อง
Rampage ไม่ได้ขายเนื้อเรื่อง ใครที่จะไปดูความซับซ้อน ก็คงจะไม่ได้ตามที่หวัง แค่เปิดเรื่องมาก็มีระเบิด สัตว์ ออกมาให้เห็นทันที ถ้าดูเอาความบันเทิง ความมันส์ เรื่องนี้ตอบโจทย์ตลอดทั้งเรื่องเลยครับ (สำหรับผมเป็นเรื่องที่ดูง่าย บันเทิง สนุกมากๆ เลยทีเดียว)

ด้านดี
ที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดคือด้านดีหมดเลยครับ ตัว CG ของสัตว์ก็ทำได้ดี ชอบความละเอียดของ CG ส่วนตัวเรื่องนี้ผมชอบพอสมควร ไปดูแบบไม่คิดมาก แต่ได้ความบันเทิงกับมามาก 3D ก็ดีมาก ระบบเสียงก็ดี ส่วนตัวผมคุ้มค่าตั๋วสุดๆ

ด้านแย่
เนื้อเรื่องเลยครับ ทั้งเรื่องพล็อตง่ายดายไปหมด เดินเรื่องเป็นเส้นตรงไม่พลิกอะไรทั้งนั้น เดาได้ตั้งแต่ต้นยันจบเรื่อง

สรุป
สำหรับผม ก็ชอบมาก เป็นหนังที่ดัดแปลงจากเกมส์แล้วทำออกมาได้ดี นักแสดงก็มีความสามารถครบถ้วน ตอบโจทย์ความบันเทิงได้ดีมากๆ เลยครับ ไปดูเลยครับ!!!

 

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
6
การดำเนินเรื่อง
8.5
ดนตรีประกอบ
7
ฝีมือนักแสดง
8
กราฟฟิก
9
คะแนนเฉลี่ย
7.7
12 เมษายน 2561 12:13:46

Rampage "ใหญ่ชนยักษ์"

107 min | Action/Sci-fi | Directed by Brad Peyton

เรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ? 

หนังสร้างจากวีดีโอเกมส์มอนสเตอร์ทำลายตึกชื่อเดียวกัน เรื่องราวเกี่ยวกับ ดาวิส โอโคเย่ (Dwayne Johnson) นักสัตววิทยา กับ กอริล่าเผือก จอร์จ ที่เขาเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก จนอยู่มาวันนึงมีวัตถุลึกลับตกลงมาในโซนที่จอร์จอยู่และแพร่พิษให้กับจอร์จโดยบังเอิญ ทำให้เขาตัวใหญ่ขึ้น แข็งแกร่งขึ้น รวดเร็วขึ้น แต่ก็ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ กลายเป็นกอริล่ายักษ์ที่ดุร้าย และเข้าทำลายเมือง ดาวิสจึงต้องหาทางปกป้องและช่วยเหลือเพื่อนสนิทของเขาให้ได้

ความรู้สึกแรกหลังดูจบ.. 

หนังค่อนข้างพอดูได้ไปจนถึงเกือบน่าเบื่อ เพราะช่วงต้นไปจนถึงกลางเรื่องของหนังเล่าเรื่องได้น่าเบื่อประมาณนึงเลย จนเกือบประคับประคองหนังแทบไม่อยู่ แถมหนังยังดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรง ไม่ได้หลุดจากการคาดเดาจากตัวอย่างเท่าไหร่ โชคยังดีที่ช่วงท้ายของเรื่องทำออกมาได้ดีมาก สนุกมากประมาณนึงเลยทีเดียว

สิ่งที่น่าชื่นชม

อย่างที่กล่าวไปช่วงมอนสเตอร์มาทำลายตึก มาบู๊กัน ในช่วงท้ายของหนังเป็นอะไรที่ทำออกมาได้ดีมาก ทำออกมาสนุก การต่อสู้ที่ผสมผสานระหว่างตัวละครของเดอะร็อค กับ กอริล่าจอร์จครีเอทดีมาก ทำให้ช่วงท้ายมีหลายซีนน่าจดจำอยู่ แถมอีกเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากคือมุกตลกที่สอดแทรกมาตลอดทั้งเรื่อง ได้ขำอยู่เต็มเสียงเลยทีเดียว

สิ่งที่รู้สึกไม่ชอบ 

นอกจากช่วงแรกที่เล่าเรื่องได้อย่างน่าเบื่อ สิ่งนึงที่ไม่ชอบมากคื่อตัวละครมนุษย์วายร้ายของเรื่อง เป็นตัวละครที่งี่เง่า และดูกลวงที่สุดเท่าที่เคยดูมาเลย คือเชื่อว่าหลายคนก็จะรู้สึกได้เลยว่านี่คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังโปรเจ็คแรมเพจหรือนี่ เรียกได้ว่ามิติของตัวละครแทบไม่ต่างอะไรกับพวกหนูทดลองในกรงเลย 

สรุป

ภาพรวมคือหนังพอดูได้เพลินๆ หากใครที่หาโปรแกรมหนังแอคชั่นดูเรียกน้ำย่อยเพื่อรอ Infinity War เรื่องนี้พอดูได้สนุกประมาณนึงเลยหากแต่ต้องลดความคาดหวังก่อนเข้าไปชม น่าจะช่วยให้ดูหนังเรื่องนี้ได้อย่างสนุกมากขึ้นครับ 

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
6.5
การดำเนินเรื่อง
6.5
ดนตรีประกอบ
6.5
ฝีมือนักแสดง
7
กราฟฟิก
8
คะแนนเฉลี่ย
6.9

ความคิดเห็น (0)

11 เมษายน 2561 21:06:08
 
ดีๆๆๆ

หนังภาพยนตร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง