0 A+Quiet+Place+-+%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%87

A Quiet Place - ดินแดนไร้เสียง

เข้าฉาย 5 เมษายน 2561
ผู้ชม : 38,672
ผู้กำกับ : John Krasinski
ความยาวหนัง : 95.00
Text Size

หนัง A Quiet Place หรือชื่อไทยว่า ดินแดนไร้เสียง เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในดินแดนอันเงียบสงบ พวกเขาต้องใช้ชีวิตอย่างไร้เสียง เพราะเมื่อใดก็ตามที่ "พวกมัน" ได้ยินเสียง พวกเขาจะตกอยู่ในอันตราย!


A family lives an isolated existence in utter silence, for fear of an unknown threat that follows and attacks at any sound.

รีวิววิจารณ์หนัง (0)

17 เมษายน 2561 00:54:41

"A Quiet Place"

หนังนำเสนอด้านความแปลก ที่ใช้ความเงียบ มาเป็นแรงกดดันให้กับชีวิตของตัวละครในหนังแทบทุกย่างก้าว ด้วยความแปลกใหม่และความตื่นเต้นนี้เอง ก็ทำให้ผู้ชมตีตั๋วเข้าไปดูในโรงแบบไม่ขาดสาย
คำแนะนำ ไม่ควรซื้อขนมที่เกิดเสียงดังเข้าไปในโรง เพราะคุณจะแทบทานไม่ได้เพราะตลอดชั่วโมงครึ่ง ในโรงนั้นมีแต่ความเงียบ

ด้านดี
1.ด้านเนื้อหา หนังสร้างแรงกดดัน ตื่นเต้น ตกใจให้กับผู้ชมตลอดทั้งเรื่อง ลุ้นเกร็ง จนแทบไม่ได้พักหายใจ และตัวเนื้อหาก็ทำให้เราติดตามจนจบเรื่อง 
2. นักแสดงหลักทั้ง 4 แสดงได้ดี รื่นไหล การแสดงออกทางสีหน้าทำให้เราลุ้นตาม ทำให้เราอินกับเนื้อเรื่องของหนังเป็นอย่างมาก
3. sound ในหนังทำออกมาได้ดีมากๆ ถึงแม้หนังจะใช้ความเงียบ และเสียงบรรยากาศ ณ ขณะนั้นมาประกอบหนัง แต่เวลามี sound โผล่ออกมา มันก็ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี  

ด้านแย่ 
หนังบังคับเนื้อเรื่องมากไป คือเนื้อเรื่องพยายามดึงให้เกิดความตื่นเต้น จนดูไม่เป็นธรรมชาติมากๆ ประกอบกับความไม่สมเหตุสมผลของหนังอีกหลายๆ ด้าน ก็เลยทำให้รู้สึกแย่กับตรงนี้ของหนังเป็นอย่างมาก 

สรุป
ด้านความระทึก ลุ้นจนตัวเกร็ง หนังทำได้ดีมากๆ หนังไปสุดด้านนี้ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง ไม่แปลกใจที่หนังต้นทุนต่ำเรื่องนี้ จะได้รายได้เป็นกอบเป็นกำ 

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
7
การดำเนินเรื่อง
7
ดนตรีประกอบ
9
ฝีมือนักแสดง
8
กราฟฟิก
7
คะแนนเฉลี่ย
7.6
12 เมษายน 2561 13:24:30

A Quiet Place "ดินแดนไร้เสียง"

90 min | Drama/Horror | Directed by John Krasinski 

เรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ? 

หนังพูดถึงโลกดิสโทเปียในอนาคตอันใกล้ โลกที่ถูกรุกรานโดยสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ตามล่าเหยื่อผ่านเสียง ผ่านการได้ยิน โดยดำเนินเรื่องราวผ่านครอบครัวหนึ่งที่ต้องอาศัยและเอาชีวิตรอดในโลกที่ไร้เสียงนี้ พวกเขาต้องระวังเป็นอย่างมาก เพราะหากทำให้เกิดเสียง อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตเลยทีเดียว 

ความรู้สึกแรกหลังดูจบ.. 

รู้สึกชอบอย่างประหลาดใจมาก ถ้าได้ดูจะรู้ว่าตัวหนังจริงๆ แล้วมีความคล้ายหนัง "ประเภทนี้" หลายต่อหลายเรื่อง แต่ความเจ๋งของมันอยู่ที่การเล่าท่ายากมากกว่า คือความสยองขวัญ กับ หนังเงียบมันเป็นอะไรที่ contrast แต่ตัวหนังกลับนำเสนอออกมาได้ดีเยี่ยมและน่าสนใจมากจริงๆ 

สิ่งที่น่าชื่นชม

คราซินสกี้ กลายเป็นผู้กำกับหนังที่น่าจับตามองมากคนนึง ด้วยการกำกับและการเล่าเรื่องราวที่แม้จะมีพลอตโฮลมากมาย แต่ก็ถูกทดแทนด้วยไอเดีย ด้วยลูกเล่น ที่เล่นกับความเงียบ ความไม่รู้อะไรของคนดูได้อย่างยอดเยี่ยม แถมในช่วงองค์สุดท้ายของหนัง ยังลุ้นระทึก และ สนุกมากเลยทีเดียว 

สิ่งที่รู้สึกไม่ชอบ 

หนังยังมีปัญหาตรงจุดนึง ความเงียบของหนังเองถือเป็นดาบสองคมมาก ยิ่งตัวหนังเองไม่ได้ดูแลคนดูดีมากนักในช่วงแรก เพราะเบาะแส ประเด็นต่างๆ ถูกทิ้งไว้ให้คนดูค้นหาและรับรู้เอาเองในเรื่อง ทำให้คนดูกับหนังอาจจะซิงค์กันไม่ติดและกลายเป็นไม่ชอบหนังเรื่องนี้ไป แม้แต่ตัวผมเองรับชมด้วยความสนอกสนใจอย่างสูงมาก ก็ยังแอบรู้สึกได้เลย โชคยังดีที่หนังไม่ยาวมาก 

สรุป 

นี่เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญ สยองขวัญ อีกเรื่องที่มีจุดขายคือไอเดียของหนังที่น่าสนใจ ดูเหมือนจะไม่แปลก แต่ก็ใหม่ แถมนักแสดงในเรื่องก็ถ่ายทอดบทบาทผ่านความเงียบ และไดอะล็อกอันน้อยนิดได้อย่างดีเยี่ยม หนังไม่จำเป็นต้องเชื่อมจักรวาลหรือให้อะไรเรามากมายนัก เน้นอารมณ์ และวิธีในการเอาชีวิตรอด แค่นี้ก็สนุกมากแล้ว 

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
8
การดำเนินเรื่อง
7.5
ดนตรีประกอบ
7.5
ฝีมือนักแสดง
9
กราฟฟิก
8
คะแนนเฉลี่ย
8
GUEST
ดูหนังเรื่องนี้แล้ว
15 เมษายน 2561 17:02:26
หนังไม่สนุกในเรื่องนักแสดงรวมมีแคไม่10คนด้วยซ้ำหน้าเบื่อ
GUEST
Koong
14 เมษายน 2561 16:12:45
กดดันแบบไม่ค่อยมีเหตุและผล
7 เมษายน 2561 17:09:39

รีวิว “A Quiet Place - ดินแดนไร้เสียง” ฉบับเด็กเดินตั๋ว [No Spoil]

Feeling
A Quiet Place เป็นภาพยนตร์ Sci-fi ที่มีกลิ่นอายระทึกขวัญผสมผสานแนวเอาตัวรอด ใครที่ชอบแนวๆ นี้เรื่องนี้จัดว่า Entertain จัดเต็มสุดๆ หนังบิวท์อารมณ์ได้ระทึกขวัญมากๆ ลุ้นไปกับตัวละครตลอดเรื่อง ลุ้นจนเหนื่อย แทบไม่มีช่วงให้พักหายใจเลย ถามว่าน่ากลัวไหม ไม่ได้น่ากลัวแบบหนังผี ไม่หลอน แต่น่ากลัวมากเลย น่ากลัวแบบรู้สึกไม่ปลอดภัย เด็กเดินตั๋วรู้สึกร่วมกับหนังว่ามีภัยอันตรายอยู่ตลอดเวลา เอาใจช่วยครอบครัวนี้ให้อยู่รอดตลอดฝั่งตลอดเวลา Mood Tone เหมือนดูหนังเอาตัวรอดจากภาวะคับขันแบบ ‘I Am Legend’ , ‘Train To Busan’ หรือ ‘Walking Dead’ ผสมผสานหนัง Sci-fi แบบ ‘Edge of Tomorrow’, ’War Of The World’ แต่ไม่แอคชั่นเท่านั้น จะได้ฟิลลิ่งเรียลๆ ผสมผสานดราม่าเข้มข้นแบบ ‘Children of Men’, ’Revenant’ หรือ ‘Into the Wild’ มากกว่า


การดำเนินเรื่อง
ไม่มีการสปอยล์นะครับ เริ่มจากไอเดียก่อน การที่ต้องใช้ชีวิตอยู่แบบเงียบที่สุด ห้ามส่งเสียงเลย เป็นไอเดียที่น่าสนใจมาก แค่ไอเดียนี้ก็น่าดูมากแล้ว ค่อนข้างแปลกใหม่(สำหรับเด็กเดินตั๋ว) ชวนดูมาก และในความห้ามส่งเสียงมีความอันตรายต่อชีวิตเป็นเดิมพัน ยิ่งทำให้น่าสนุกมากและใหม่มาก ส่วนกราฟอารมณ์จะพีคไปไหน พีคแล้วพีคอีก ระทึกขวัญขึ้นไปเรื่อยๆ น่าติดตามตลอดเรื่อง อย่าถามถึงช่วงน่าเบื่อเลย เอาช่วงไหนพักหายใจแทบจะไม่พอเลย คือยังไม่ทันหายตกใจหวาดผวา ก็ซัดมาอีกดอกแล้ว มุกก็ปูมาดีมาก มีลูกเล่นใช้ได้อยู่ แม้บางอย่างจะตรรกะไม่สมเหตุสมผลบ้าง แต่เด็กเดินตั๋วไม่ได้ไปโฟกัสอะไรมากจากหนังแนวนี้อยู่แล้ว เด็กเดินตั๋วแทบคิดวิธีเอาตัวรอดของตัวเองถ้าตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้รอไว้เลย แบบว่าอินจัด


ภาพรวม
สนุกมาก ระทึกขวัญตลอดเวลา หัวใจแทบวาย แทบไม่ได้พักหายใจ และหนังเงียบมากจนแทบไม่กล้ากินขนมหรือดื่มน้ำเลย ได้อารมณ์มาก ทั้งการเล่าเรื่อง ภาพ การกำกับ การแสดงของทุกตัวละครมีมิติแบบหนังดราม่าครอบครัวมากๆ การดีไซน์เพลงและเสียงมีส่วนทำให้หนังได้อารมณ์ถึงใจในทุกอารมณ์มากๆ แต่ทุกองค์ประกอบผสมผสานเป็นเนื้อเดียวกันได้อย่างลงตัว นำพาอารมณ์คนดูไปพร้อมๆ กับตัวละครและเนื้อเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยม 

ขอเลี้ยวกลับมาพูดถึงการแสดงอีกสักหน่อย ด้วยความที่เนื้อเรื่องดราม่าเบอร์นี้ การแสดงจะอุ้มเรื่องมากๆ ต้องชื่นชม เอมิลี่ บลันท์ นางเอกสายแอคชั่นจากที่ฝากผลงานน่าจดจำไว้อย่าง ‘Edge of Tomorrow’ และ ‘Sicario’  สำหรับการแสดงฉากที่คลอดลูกตราตรึงมากถ่ายทอดได้ดีมากๆ เทพมากๆ (คิดดู...ต้องคลอดลูกเงียบๆ อ่ะ) เอาจริงๆ ไม่เฉพาะเอมิลี่หรอก แทบทุกตัวละครมีมิติ ถ่ายทอดอารมณ์ได้จนผู้ชมได้เข้าไปเข้าอกเข้าใจแทบทุกตัวละคร รับรู้ความรู้สึกได้ทุกตัวเลยจริงๆ


เด็กเดินตั๋วรู้สึกชื่นชอบและอินมาก ดูแล้วอยากดูอีกสักรอบ อยากไปเก็บรายละเอียด อยากไปรับฟิลลิ่งระทึกขวัญ แบบนี้อีกสักรอบ รวมๆแล้ว A Quite Place นับเป็นหนังระทึกขวัญที่สนุกที่สุดที่ฉายอยู่ในตอนนี้เลยทีเดียว

 

คำแนะนำ
ถ้าจะหาขนม ของกิน หรือเครื่องดื่มเข้าไปรับประทานระหว่างชมภาพยนตร์ เด็กเดินตั๋วแนะนำว่าให้หาแบบเคี้ยวเสียงเบาๆ ไม่แนะนำให้เลือกขนมที่เป็นกรอบๆ หรือซองอลูมิเนียมเข้าไปกินนะ เสียงมันจะดังรบกวนการรับชมของท่านเอง (เดี๋ยวจะเขินตัวเองด้วย) แนะนำเป็นพวกลูกอม เยลลี่เคี้ยวๆ นิ่มๆ แนะนำให้เปิดซองก่อนหนังเริ่มด้วยนะ หนังเรื่องนี้เงียบมาก ขนาดตัวละครพูดยังกระซิบแผ่วเบาเลย นอกจากนี้แนะนำปิดเสียงเครื่องมือสื่อสาร แค่สั่นยังตกใจเลยอ่ะ

 

- เด็กเดินตั๋ว -


 

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
8
การดำเนินเรื่อง
8.5
ดนตรีประกอบ
9
ฝีมือนักแสดง
8.5
กราฟฟิก
8.5
คะแนนเฉลี่ย
8.5

ความคิดเห็น (0)

หนังภาพยนตร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

โปรแกรมหน้า
วันเข้าฉาย : 11/04/2019
กำลังฉาย
วันเข้าฉาย : 18/01/2019
โปรแกรมหน้า
วันเข้าฉาย : 28/03/2019
โปรแกรมหน้า
วันเข้าฉาย : 28/02/2019
โปรแกรมหน้า
วันเข้าฉาย : 07/02/2019
โปรแกรมหน้า
วันเข้าฉาย : 07/02/2019
โปรแกรมหน้า
วันเข้าฉาย : 25/01/2019