0 %E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%81+6+%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B8%A3+-+The+Pool

นรก 6 เมตร - The Pool

เข้าฉาย 27 กันยายน 2561
ผู้ชม : 28,849
ผู้กำกับ : พิง ลำพระเพลิง
ความยาวหนัง : 91.00
Text Size

หนัง The Pool หรือชื่อไทยว่า นรก 6 เมตร “เดย์” ( เคน ธีรเดช ) ฝ่ายอาร์ตกองถ่ายโฆษณา ถูกทิ้งให้อยู่โยงเคลียร์สระกระโดดน้ำร้างแต่เพียงลำพังหลังเลิกกอง ด้วยความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักมาทั้งคืน เดย์เผลอหลับบนแพยาง โดยไม่ทันตระหนักว่าเพื่อนร่วมงานคนสุดท้ายที่เพิ่งกลับไป ได้เปิดระบบปล่อยน้ำในสระออกไปแล้ว และเมื่อเดย์รู้สึกตัวอีกที เขาพบว่าระดับน้ำได้ลดลงจนถึงระดับที่ไม่สามารถปีนขึ้นจากสระได้ เดย์พยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไร้เสียงตอบรับใดๆ “ก้อย” ( เกรซ รัชย์ณมนทร์ ) แฟนสาวของเดย์ ตั้งใจมาเซอร์ไพรส์เขาที่สระ ด้วยการโดดลงมาหาจากแท่นกระโดด โดยไม่ทันได้สังเกตระดับน้ำ ซึ่งเสียงตะโกนห้ามของเดย์ ทำให้ก้อยเสียจังหวะ พลาดตกลงไปในสระจนได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก ในขณะที่ทั้งคู่กำลังอับจนหนทาง และเฝ้าปลอบใจตัวเองว่า “คงไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว” จระเข้ตัวเขื่อง ที่มาจากไหน ไม่มีใครรู้ กลับกำลังคืบคลานเข้ามาหาพวกเขาอย่างช้าๆ นอกจากการเอาชีวิตรอด จากสระลึก 6 เมตร ที่ไม่มีน้ำ ไม่มีบันได และไม่มีทางออกแล้ว บทเริ่มต้นของ “มัจจุราชเงียบ” ที่แท้จริงก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น พบความ “ลุ้นระทึก” ครั้งใหม่จาก T Moment ผู้สร้าง “App War แอปชนแอป” 27 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ #thepool #tmoment

รีวิววิจารณ์หนัง (0)

27 กันยายน 2561 00:50:14

The Pool นรก 6 เมตร
7/10
“คนซวย 2018”
หนังโคตรบันเทิง ดีเกินกว่าที่คาด เต็มไปด้วย WTF โมเม้นท์ จนหลายคนอุทานว่า แบบนี้ก็ได้หรอวะ!?

โดย The Pool เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ซวยติดอยู่ในสระว่ายน้ำที่โดนปล่อยน้ำจนน้ำหมด และดันซวยไม่มีบันได มีความลึก 6 เมตร แฟนพระเอกซวยเผลอโดดตามลงมา เท่านั้นไม่พอยังต้องซวยอยู่ร่วมกับจรเข้!

เห้ย เห้ย เห้ย!!! อยากบอกตัวละครตัวนี้ว่า “ควรทำบุญซะนะ” เรียกได้ว่าเรื่องราวทั้งหมดมาจากความซวยล้วนๆ คนอะไรมันจะซวยซ้ำซวยซ้อนได้ขนาดน๊านนนนนน!!!

อยากถามเฮียพิง ลำพระเพิงครับว่า “เฮียสร้างสระให้คนอยู่ แล้วลบบันไดออกใช่ไหม เฮียเอาน้ำออก เฮียใส่จระเข้ลงไปอีก” “เฮียได้แรงบันดาลใจเรื่องนี้มาจาก The Sims ใช่ไหม!!!”

ก่อนอื่นอยากชมผู้กำกับอย่าง พิง ลำพระเพิง โยงเก่ง ผูกเรื่องเก่ง เขาได้สร้างสรรค์ ครีเอตเรื่องราวความบรรลัย อุบัติเหตุ เรื่องบังเอิญต่างๆ ร้อยเรียงให้มาเป็นเรื่องราวความซวยซ้ำซวยซ้อนของเรื่องนี้ขึ้นมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ หนังเต็มไปด้วยอุบัติเหตุ เรื่องราวความบังเอิญ ความซวย ซะจนนี่นึกว่า นั่งดู Final Destination อยู่ เพียงแต่ไม่ใช่เกิดเหตุแล้วตาย แต่เกิดเหตุแล้วซวยแทน

หลายคนสงสัยว่า “จระเข้ มาจากไหน?" ในส่วนนี้หนังได้ให้เหตุผลตรงนี้ดีเลยแหละ ค่อนข้างสมเหตุสมผลอยู่ ไม่ติดขัดอะไรเลย มีเหตุผลพอสมควร (ขอไม่พูดถึง CG ของตัวจระเข้ละกันนะ - -) แต่ไอ้เหตุการณ์ที่มันมาติดสระนี่เหลือเกินจริงๆ...เอิ่ม...ไม่ขอพูดละกัน ไปดูเอาเอง

หนังโคตรบันเทิง เต็มไปด้วยฉากหรือเหตุการณ์ต่างๆ WTF โมเม้นท์เต็มไปหมด เยอะมากกกกกกก จนเราอุทาน “เอ๊า! แบบนี้ก็ได้หรอวะ! อะไรของมันวะ! เอาจริงดิ!” รู้สึกแบบนั้นทั้งเรื่อง! ถึงมันจะเป็นแบบนั้น แต่มันก็รองรับและเกี่ยวโยงกับเหตุการณ์ในหนังได้ทั้งหมด ถึงแม้แต่ละอย่างมันจะเกิดขึ้นมาอย่างโคตรไร้เหตุผลก็ตาม แต่หนังมันก็ดันทำให้เราลุ้น ตื่นเต้น หวาดเสียวได้หลายฉากเหมือนกัน

หนังมีฉากการไทอินที่เราทั้งเกลียดและชอบ เกลียดที่มันแบบ “แบบนี้ก็เอามาไทอินได้หรอว๊า” แต่ชอบตรงที่มันไม่ใช่ไทอินโง่ๆ แต่มันมีชั้นเชิง การไทอินนี้มันมีเรื่องราว มันส่งผลต่อเนื้อเรื่องของหนังได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

ที่ไม่ชอบเลยคือ ตัวละครทั้งสอง ที่ดูเล่นแข็งกันมาก ราวกับนั่งท่องบทกันอยู่ และบทพูดก็ตลกสิ้นดี เช่น ฉากที่ควรดราม่าๆ แต่คุยกันจนทำให้ทั้งโรงฮาไปตามๆ กัน รวมไปถึงการกระทำของตัวละครในหลายๆ ฉากที่ดูขัดใจ๊ขัดใจ ดูโง่เสียเหลือเกิน โดยเฉพาะไอ้จุดเริ่มต้นการติดสระเนี่ยตัวดีเลย

หนังจบแบบดื้อๆ เลย ไม่มีทิ้งฉากสวยๆ คำพูดคมๆ ตัดจบฉึบ! จนคนข้างๆ ถึงกับร้องว่า “เอ๊า จบละหรอ”

สรุป The Pool นรก 6 เมตร ก็เป็นหนังที่ไม่แย่ สนุกเลยแหละ โยงเรื่องได้โคตรดี จนอยากถามว่า คิดได้ไงฟะ (ในทางที่ดีนะ) แถมมันยังทำให้คนดูเกิดอารมณ์ร่วมได้ แถมมันยังฉีกความเป็นหนังไทยแนวเดิมๆ ที่วนเวียนอยู่กับเรื่องความรัก ตลก ผี มันยังให้เราได้จับต้องหนังแนวใหม่ๆ แนวเอาชีวิตรอดที่ไม่ค่อยได้เห็นแนวนี้ในหนังไทยซะเท่าไหร่ แนะนำให้ไปดูเลยแหละเรื่องนี้ ไม่อยากให้พลาดจริงๆ

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
9
การดำเนินเรื่อง
8.5
ดนตรีประกอบ
6.5
ฝีมือนักแสดง
6
กราฟฟิก
5
คะแนนเฉลี่ย
7
4 ตุลาคม 2561 20:01:56
ออกวันไหนครับ

ความคิดเห็น (0)

GUEST
กาย
29 กันยายน 2561 11:02:57
กี่บาทคับ
27 กันยายน 2561 17:56:44
พรุ้งนี้รอบแรกฉายกี่โมงคับ
29 กันยายน 2561 23:28:12
ซาวด์ดีค่ะ สะดุ้งได้..ไปดูเพราะพระเอกคุณภาพกับเนื้อเรื่องแหวกดีค่ะ สรุปว่าไม่เสียดายตังค์
28 กันยายน 2561 09:13:30
เลือกโรงเช็ครอบจากทางหน้าเว็บได้เลยครับ

หนังภาพยนตร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง