0 Hell+Fest+-+%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%81

Hell Fest - สวนสนุกนรก

เข้าฉาย 4 ตุลาคม 2561
ผู้ชม : 17,913
ผู้กำกับ : Gregory Plotkin
ความยาวหนัง : 95.00
Text Size

หนัง Hell Fest หรือชื่อไทยว่า สวนสนุกนรก เมื่อฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตรายหนึ่งที่เปลี่ยนสวนสนุกธีมสยองขวัญให้กลายเป็นโรงเชือดสุดซาดิสม์ส่วนตัว สามสาวผู้โชคร้ายที่ติดกับหลงเข้าไปจึงต้องช่วยกันหาทางเอาชีวิตรอดก่อนที่จะกลายเป็นเหยื่อความวิปลาศรายล่าสุดของมัน


A masked serial killer turns a horror themed amusement park into his own personal playground, terrorizing a group of friends while the rest of the patrons believe that it is all part of the show.

รีวิววิจารณ์หนัง (0)

3 ตุลาคม 2561 16:17:04

Hellfest - สวนสนุกนรก
4/10
“เหมือนนั่งรถคุณปู่ที่ดรีมเวิลด์”
มีดีแค่แนวคิด นอกเหนือจากนั้นสอบตกอย่างสิ้นเชิง

Hellfest เป็นหนังแนว Slasher กับฆาตกรหน้ากาก ที่ดูเหมือนจะจำเจ แต่มีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ โดยเป็นเรื่องราวของสวนสนุกธีมสยองขวัญที่ถูกเรียกว่า “Hellfest” ในอดีตสถานที่แห่งนี้เคยเกิดเหตุฆาตกรรมโดยผ่านไปหลายวัน กว่าจะมีคนรู้ว่ามีคนตาย เพราะหลายคนคิดว่าเป็นหุ่นประกอบฉาก และในครั้งนี้ฆาตกรคนเดิมมันกลับมา เพื่อทำให้สวนสนุกกลายเป็นลานสังหาร และพร้อมจะล่าเหยื่อรายใหม่อีกครั้ง

แค่ฟังพล็อตเรื่องมันก็น่าจะสนุกไม่ใช่เล่น เพราะสวนสนุกเป็นสถานที่ที่องค์ประกอบเหมาะแก่การเป็นหนังไล่ฆ่าอย่างยิ่ง คือแค่คิดก็สนุกแล้ว แต่เรื่องนี้ทำให้สวนสนุกสยองขวัญกลายเป็นสวนน่าเบื่อไปเลย

ต้องออกตัวเลยว่าชื่นชอบหนังแนวนี้มาก Scream, Jason, Freddy, Halloween และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งจะเทียบกับพวกนั้นก็คงเทียบไม่ติด แต่เรื่องนี้ทำได้ไม่ถึงครึ่งของหนังเหล่านั้นด้วยซ้ำ จริงๆ ทุกอย่างเป็นสูตรสำเร็จมาก ตัวละครวัยรุ่นต้องโง่ๆ และต้องอยู่คนเดียวด้วยเหตุจำเป็นอะไรบางอย่าง แล้วก็โดนฆ่า อั๊ก!

บรรยากาศในหนังรายล้อมไปด้วยความน่าสยอง มันจะมีคนแต่งตัวประหลาดโผล่ออกมา แฮ่! พยายามทำให้เราตกใจเป็นระยะๆ บวกด้วยเพลงที่คอยบิ้วตลอด เกินอารมณ์ของหนังในตอนนั้นซะอีก พูดได้เลยว่ามันเยอะไป แทนที่จะน่ากลัว กลายเป็นน่ารำคาญแทน

หนังไม่ได้บอกถึงที่มาที่ไป หรือแรงจูงใจในการฆ่าของฆาตกรรายนี้เลยด้วยซ้ำ ว่าทำไมเขาถึงต้องทำแบบนี้ โกรธอะไรขนาดนั้น การกระทำไร้เหตุผลสิ้นดี จะบอกว่าบ้าก็ไม่ใช่ เพราะถ้าบ้าเราคงได้เห็นการนองเลือดมากกว่านี้เป็นแน่แท้ แต่การฆ่าในหนังนี้นับเหยื่อได้ไม่ถึง 10 คนเลยด้วยซ้ำ ด้วยเหตุผลนั้นมันเลยทำให้ฆาตกรรายนี้ทุกครั้งที่ปรากฏตัว ไม่ได้น่ากลัว หรือน่าเกรงขามเลยสักนิด เหมือนเป็นแค่สตอร์คเกอร์ โรคจิตคอยตามกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ไปโดยปริยาย

ตลอดทั้งเรื่อง การฆ่า การไล่ล่า ไม่ได้น่าตื่นเต้นเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้หนังเหมือนจะขายความโหด แต่ฉากโหดๆ มีจริงๆ แค่ 1-2 ฉากเท่านั้น (ฉากที่พอตื่นเต้นได้บ้างก็คงเป็นฉากกิโยตินจากในตัวอย่างนั่นแหละ) การฆ่าแต่ละตัวละครไร้ชั้นเชิงสิ้นดี ทั้งๆ ที่วัตถุดิบรอบตัวมีอะไรให้โคตรน่าเล่นเยอะมากๆ แต่ดันใช้เป็นแค่ฉากหลังเท่านั้น หนังปูเรื่องเกี่ยวกับการฆาตกรรมแล้วเอาศพทิ้งไว้ในเครื่องเล่นโดยคนไม่รู้ คิดว่าเป็นส่วนหนึ่งของสวนสนุก ก็น่าเสียดายที่หนังไม่ได้เน้นส่วนนี้เลย

โดยรวมแล้วหนังมีดีแค่เปลือกนอก แนวความคิด และบรรยากาศโดยรวมเท่านั้น แต่ทั้งหมดทั้งมวลแล้วหนังสอบตกในทุกๆ ด้านของความเป็นหนัง Slasher อย่างสิ้นเชิง แต่หนังก็ปูเรื่องว่าเหมือนจะมีภาคต่ออีกต่างหาก

สรุปผลวิจารณ์หนัง

บทหนัง
5
การดำเนินเรื่อง
3
ดนตรีประกอบ
2
ฝีมือนักแสดง
5
กราฟฟิก
5
คะแนนเฉลี่ย
4

ความคิดเห็น (0)

หนังภาพยนตร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง