0 %E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7+%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%AA+%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%95%E0%B8%B2+%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%9B%E0%B8%B5+2014
รีวิว โปรแกรมสแกนไวรัส น่าจับตา ในปี 2014

รีวิว โปรแกรมสแกนไวรัส น่าจับตา ในปี 2014

เมื่อ : 31 มกราคม 2557
เขียนโดย :
โหวตให้คะแนน
4.673
จำนวนผู้ดู
56,051 ครั้ง
Text Size

ถือว่า เป็นประจำทุกปีที่ผู้พัฒนา โปรแกรมสแกนไวรัส (หรือจะเรียกว่า โปรแกรมแอนตี้ไวรัส ก็ได้) จะทำการอัพเดตตัวโปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่ เพื่อปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์ หรือ กระแสการโจมตีของแฮกเกอร์ที่มีการพัฒนา และเปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อยๆ สำหรับโปรแกรมสแกนไวรัส ก็มีหลายค่ายหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ วันนี้เราก็จะมาพรีวิว วิเคราะห์ถึง จุดเด่น จุดด้อย ของ โปรแกรมสแกนไวรัส ในแต่ละตัว เพื่อช่วยเป็นให้ผู้ใช้ตัดสินใจเลือกโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่เหมาะกับการใช้งานของเราได้ง่ายขึ้น โดยเราจะยกโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ได้รับความนิยมมาสัก 10 โปรแกรม

av_1

แนวทางในการตัดสินใจเลือกใช้งานโปรแกรมป้องกันไวรัส

โปรแกรมไวรัสนั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ แบบ General , แบบ Internet Security และแบบ Maximum Security ทั้งสามรูปแบบนั้นมีความสามารถในการป้องกันไวรัสเช่นเดียวกัน แต่ว่าในระดับอินเตอร์เน็ตซิเคียวริตี้ ผู้พัฒนาจะเพิ่มฟีเจอร์ในการป้องกันอันตรายระดับสูงเข้ามาให้ด้วย อย่างเช่น การตรวจไฟล์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ค, ลิงค์ในเซิชเอนจิ้น, พาเรนทัล คอนโทรล และอื่นๆ แล้วแต่ผู้พัฒนา ส่วนถ้าระดับสูงสุดคือ Maximum Security จะมีคุณสมบัติเหนือไปอีกขึ้นที่โดดเด่นก็จะมี Cloud Security, Anti-theft ซึ่งจะมีความสามารถในการติดตามเครื่องหากเราทำหายหรือถูกขโมย และยังรีโมตเข้าไปทำลายไฟล์เพื่อรักษาข้อมูลให้เป็นความลับได้อีกด้วย

การเลือกใช้เราจึงควรดูพฤติกรรมการใช้งานของเราว่ามีความจำเป็นขนาดไหน เช่น หากไม่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็ใช้แบบ Basic พอ แต่หากมีการทำ Transaction Online รับส่งอีเมลที่สำคัญ เราก็ควรจะเลือกใช้แบบ Internet Security ส่วน Maximum Security เหมาะสำหรับคนที่ทำงานด้วยคอมพิวเตอร์มีไฟล์สำคัญที่ห้ามหายและรั่วไหลออกไป


Avast Pro Antivirus

antivirus-avast-pro-2014-1-user-producto-en-caja-9050-MPE20011044050_112013-F

Avast เป็นแอนตี้ไวรัสสัญชาติเยอรมัน ได้รับความนิยมทั่วโลก ปัจจุบันรองรับถึง 41 ภาษา มีส่วนแบ่งการตลาดแอนตี้ไวรัสอยู่ 17.4%

จุดแข็งของโปรแกรมแอนตี้ไวรัสตัวนี้ คือ ความสามารถ Virtual Desktop และ Sandbox Browsing ซึ่งประโยชน์ของมันคือการสร้างระบบคอมพิวเตอร์จำลองขึ้นมาภายในคอมพิวเตอร์ของเราอีกที หลายคนอาจจะงงแล้วจะสร้างมาทำไม ลองนึกภาพตาม เมื่อเราดาวน์โหลดไฟล์มาจากอินเตอร์เน็ต มันอาจจะเป็น .exe หรือ .rar แล้วเราก็ไม่รู้ว่าไฟล์นั้นมีอันตรายแอบแฝงหรือไม่ เราสามารถทดสอบเปิดไฟล์นั้นในระบบจำลองก่อน เมื่อทดสอบแล้วไม่มีปัญหา เราจึงค่อยตัดสินใจติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของเราได้อีกที และรวมถึงการท่องเว็บไซต์ผ่าน Sandbox ซึ่งไฟล์อันตรายที่แฝงในเว็บเหล่านั้นจะติดอยู่ในหลุมทราย ไม่สามารถเผยแพร่เข้ามาซ่อนบนคอมพิวเตอร์ของเราได้

 • จุดเด่น มีระบบจำลองคอมพิวเตอร์ และเว็บบราวเซอร์ ทำให้ลดความเสี่ยงในการติดไวรัสไปได้อย่างมหาศาล
 • จุดด้อย ไม่มีระบบป้องกันฟิชชิ่ง, มีปัญหาทำให้โปรแกรมบางโปรแกรมใช้งานไม่ได้โดยมันจะมองว่าเป็นไวรัส (อวสานคนใช้โปรแกรมเถื่อน) และหน้าตาโปรแกรมอาจจะเข้าใจยากไปสำหรับมือใหม่ 

สรุป ใครที่ต้องทำธุรกรรมผ่านอินเตอร์เน็ต ต้องการความปลอดภัยในการท่องเว็บไซต์สูงเป็นพิเศษ แนะนำตัวนี้ครับ

ดาวน์โหลด Avast Pro Antivirus

สั่งซื้อ Avast Pro Antivirus

Avast ยังมีตัวฟรี คือ Avast Free Antivirus 2014 (ดาวน์โหลด) ให้ใช้ และหากต้องการความปลอดภัยที่เหนือกว่าตัวโปรก็มี Avast Internet security 2014 (ดาวน์โหลด) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกครับ


Avira Antivirus Suite

Avira AV 2014

Avira แอนตี้ไวรัสจากเยอรมัน ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีผู้ใช้งานถึง 100,000,000 คนทั่วโลก ตัวโปรแกรมเริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 1988 เดิมชื่อโปรแกรมว่า AntiVir

ในประเทศไทยเรียกติดปากกันว่าร่มแดง เวอร์ชั่นฟรีเป็นที่นิยมอย่างมากในบ้านเรา ในเวอร์ชั่นเสียเงินจะมีฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมเข้ามา อย่างเช่น ความสามารถในการป้องกันมัลแวร์ ความเปลี่ยนแปลงใหญ่ในเวอร์ชั่น 2014 คือ การตัดระบบ Firewall ของตัวเองออกไป เนื่องจากไมโครซอฟท์บังคับให้ใช้ Microsoft Certification Program ในการทำงานร่วมกับ Windows 7,8 และ 8.1

 • จุดเด่น ประสิทธิภาพในการป้องกันไวรัสอยู่ในเกณฑ์ดีมาก และทำงานได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังประหยัด 1 ไลเซนส์ สามารถใช้งานได้ครอบคลุมทั้ง พีซี, โน้ตบุ้ค และแอนดรอยส์
 • จุดด้อย การป้องกันการโจมตีแบบฟิชชิ่งยังไม่ดีนัก

สรุป สำหรับคนที่ต้องการความปลอดภัยในอุปกรณ์หลายตัว ในราคาประหยัด Avira Antivirus Suite เป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างคุ้มค่ามาก

ดาวน์โหลด Avira Antivirus Suite

สั่งซื้อ Avira Antivirus Suite

สำหรับคนที่อยากลองใช้ก็มี Avira Free Antivirus 2014 (ดาวน์โหลด) ให้ลองใช้ หรือถ้าต้องการความปลอดภัยอีกขั้นก็มี Avira Internet Security 2014 (ดาวน์โหลด) ให้เลือกด้วยครับ


BitDefender Internet Security

jahreslizens-bitdefender-internet-security-2014-nur-medium

Bitdefender แอนตี้ไวรัสสัญชาติโรมาเนีย เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2001 เป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัส ที่รวมความสามารถในการแอนตี้สปายแวร์, Peronal firewall, privacy control, user control และความสามารถในการสำรองข้อมูล เรียกได้ว่าครบเครื่องสุดๆ ในโปรแกรมเดียว

ค่ายนี้มีรางวัลชนะเลิศ AV Test ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน ด้วยคะแนน 17/18 ดังนั้นเรื่องความสามารถในการป้องกันคงไม่มีข้อกังขา จุดเด่นอยู่ที่ระบบแอนตี้ฟิชชิ่ง และสแกนลิงค์ใน Facebook ได้ด้วย มีระบบตรวจสอบการส่งข้อมูลในเว็บบราวเซอร์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า ข้อมูลของคุณจะไม่หลุดออกได้อย่างเด็ดขาด

 • จุดเด่น มีระบบ Autopilot ช่วยให้คนไม่ชำนาญปรับแต่งระบบได้โดยง่าย, ผลทดสอบการป้องกันได้คะแนนสูง, ป้องกันฟิชชิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ, ป้องกันสแปมได้แม่นยำ, มีระบบรักษาความปลอดภัยบนบราวเซอร์, การทำงาน Parental control สมบูรณ์แบบ และสุดท้ายมีระบบ Facebook Monitoring สอดส่องเฟซบุคของบุตรหลานได้ด้วย
 • จุดด้อย ค่าไฟร์วอร์เริ่มต้นของโปรแกรมไม่ครอบคลุม, ใช้ทรัพยากรเครื่องเยอะ

สรุป มีประสิทธิภาพในการทำงานสูง และราคาประหยัด ซื้อทีเดียวใช้งานได้ถึง 3 ปี ตกปีละ 250 บาท เท่านั้นเอง

ดาวน์โหลด Bitdefender Internet Security

สั่งซื้อ Bitdefender Internet Security

สำหรับตัว Bitdefender ยังมีอีกหลายเวอร์ชั่นให้เลือกใช้นะครับ Bitdefender Free Antivirus (ดาวน์โหลด), Bitdefender Antivirus Plus (ดาวน์โหลด) หรือสุดขีดแห่งการป้องกันอย่าง Bitdefender Total Security (ดาวน์โหลด) ให้เลือกใช้ครับ


BullGuard Smart Security Suite

Smart-Security-Suite

Bullguard แอนตี้ไวรัสจากเดนมาร์ค เป็นแอนตี้ไวรัสที่มีอัตราการเติบโตสูงเร็วมากที่สุดในท้องตลาดขนาดนี้ ความนิยมสูงมากทั้งในระดับผู้ใช้และระดับธุรกิจ การันตีด้วย Award-winning antivirus และ Antiphishing tools

ค่ายนี้หาความแตกต่างจากค่ายอื่นด้วยเครื่องมือจัดการสแปมแวร์แบบเฉพาะตัว ทำให้อีเมลของคุณปลอดภัยและสะอาดไม่มีสแปมให้รกอยู่อย่างสม่ำเสมอ การตรวจจับไวรัสรองรับไวรัสในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นไวรัส, สปายแวร์, หนอนคอมพิวเตอร์, รูทคิท และโทรจัน

 • จุดเด่น มีระบบป้องกันสแปมในตัวที่ดี การจัดการไวรัสและมัลแวร์ก็เยี่ยมยอด
 • จุดด้อย ไม่มีความสามารถในการตรวจสอบ URL ที่อันตราย และความสามารถในการกรองสแปม, ใช้ทรัพยากรเครื่องหนัก

สรุป ประสิทธิภาพในการป้องกันไวรัส ไม่ด้อยกว่าค่ายอื่น แถมยังกันสแปมได้ แต่แลกมาด้วยการเปิดอีเมลช้ากว่าเดิม

สั่งซื้อ BullGuard Smart Security Suite

Bullguard นั้นมี Antivirus ให้เลือกใช้หลายตัว แบบพื้นฐาน BullGuard Antivirus (ดาวน์โหลด), ระดับ IS กับ BullGuard Internet Security (ดาวน์โหลด) และสุดท้ายแอนตี้ไวรัสสำหรับมือถือและแท็บเล็ต BullGuard Mobile Security (ดาวน์โหลด)


Kaspersky Internet Security

615812_RB_00_FB

Kaspersky แอนตี้ไวรัสจากรัสเซีย เป็นบริษัทที่มีการพัฒนาเนื้อหาด้านความปลอดภัย และระบบป้องกันที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งโดย Eugene Kaspersky และ Natalia Kaspersky ในปี 1997 มีสำนักงานใหญ่ใน 30 ประเทศทั่วโลก และบริษัทย่อยใน 200 ประเทศ มีผู้ใช้งานในปัจจุบันมากถึง 300,000,000 คน และองค์กรที่ใช้ถึง 250,000 แห่ง

ในเวอร์ชั่น 2014 ได้เพิ่มเติมระบบป้องกันรูปแบบใหม่เข้ามากจากเวอร์ชั่นเดิม เป็นอีกหนึ่งแอนตี้ไวรัสที่ทำงานได้ดีโดยไม่กินทรัพยากรของระบบคอมพิวเตอร์

 • จุดเด่น ได้คะแนนทดสอบสูงมากการกำจัดและป้องกัน ไวรัส,มัลแวร์ในการทดสอบ, ป้องกันการฟิชชิ่งได้อย่างดีเยี่ยม ทีเด็ดคือมีระบบป้องกันอีกขั้นสำหรับการโอนเงินออนไลน์โดยเฉพาะ
 • จุดด้อย การติดตั้งโปรแกรมมีความยากสำหรับมือใหม่เล็กน้อย

สรุป ใช้งานง่าย หน้าตาโปรแกรมเป็นมิตรต่อผู้ใช้ มีประสิทธิภาพในการป้องกันสูง

ดาวน์โหลด Kaspersky Internet Security 2014

สั่งซื้อ Kaspersky Internet Security 2014

แคสเปอร์สกี้ยังมีผลิตภัณฑ์อีกหลายตัวที่น่าสนใจนะ อย่าง Kaspersky Antivirus 2014 (ดาวน์โหลด), Kaspersky T-Drive Pro (8GB) (สั่งซื้อ) ที่เป็นแอนตี้ไวรัสในรูปแบบ USB พกพาไปใช้งานได้ทุกที่ และสุดท้าย Kaspersky Small Office Security สำหรับรักษาความปลอดภัยในระดับองค์กร (ดูข้อมูลเพิ่มเติม)


Panda Global Protection

88_130904175855z1

Panda แอนตี้ไวรัสชื่อน่ารักแต่ไวรัสเจออาจจะไม่เห็นว่าน่ารักเหมือนเรานะ ฟังชื่ออาจจะคิดว่ามาจากจีน แต่ที่จริงแล้วเป็นของสเปน ในบ้านเราเพิ่งเข้ามาทำตลาด แต่เค้าพัฒนามาตั้งแต่ปี 1990 บริษัท Panda Software มีสายการพัฒนาหลายส่วนนอกเหนือจากโปรแกรมป้องกันไวรัส อย่าง Firewall, โปรแกรมป้องกันสแปมและสปายแวร์, เทคโนโลยี Cybercrime prevention และโปรแกรมจัดการระบบอื่นๆ ภายในบ้านและองค์กร ในปี 2009 Panda ได้เป็นรายแรกที่เปิดตัวโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ใช้คลาวด์เป็นพื้นฐานในการทำงาน ซึ่งมีความโดดเด่นในการใช้ทรัพยากรเครื่องในการทำงานที่ต่ำมาก

Panda Global Protection 2014 เป็นแอนตี้ไวรัสระดับ Internet Security มีจุดเด่นอยู่ที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ทุกตัวที่คุณมี ไม่ว่าจะเป็น PC, Mac, Android และ Tablets

 • จุดเด่น อัพเดทฐานข้อมูลของไวรัส, มัลแวร์ได้อย่างรวดเร็ว
 • จุดด้อย ความสามารถในการป้องกันสูงมาก แต่ความสามารถในการกำจัดยังไม่ดีเท่าไหร่

สรุป มีประสิทธิภาพดีครบครันทุกฟีเจอร์ แต่ไม่ดีที่สุดหากเปรียบเทียบเฉพาะทาง

ดาวน์โหลด Panda Global Protection 2014

สั่งซื้อ Panda Global Protection 2014

สำหรับคนที่กลัวคอมพิวเตอร์หน่วง แนะนำ Panda Cloud Protection (ดาวน์โหลด) ที่ใช้ทรัพยากรเครื่องน้อยสุดๆ


ESET NOD32 Antivirus

eset nod security 6

NOD32 หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า ESET NOD32 เวอร์ชั่นแรกเปิดตัวในปี 1987 ใช้ชื่อว่า NOD-ICE เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสจากบริษัท ESET ประเทศสโลวาเกีย ขาย 2 รูปแบบ คือ Home Edition และ Business Edition โดยในแบบ Bussiness Edition จะมีฟีเจอร์ ESET Remote Administrator เครื่องมือในการดูและและรักษาระบบ, สามารถคัดลอกและอัพเดทฐานข้อมูลไวรัสของโปรแกรมเข้าไปยัง Microsoft Windows Server ได้

สำหรับ NOD32 Antivirus 6 Home ในเวอร์ชั่นล่าสุด มีเครื่องมือที่น่าสนใจให้ใช้งานได้หลายตัว อย่าง Antiphising, สร้างแผ่น Bootable rescue CD และอื่นๆ อีกมากมาย

 • จุดเด่น ป้องกันมัลแวร์ด้วยฐานข้อมูลเว็บไซต์อันตราย, ป้องกันฟิชชิ่ง, ตรวจสอบลิงค์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ค
 • จุดด้อย การติดตั้งบนเครื่องที่ติดไวรัสอยู่ทำได้ยาก

สรุป ป้องกันมัลแวร์ได้ดีเยี่ยมกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ และเพิ่มการป้องกันฟิชชิ่ง

ดาวน์โหลด NOD32 Antivirus 6 Home

สั่งซื้อ NOD32 Antivirus 6 Home

สำหรับคนที่ต้องการความปลอดภัยสูงสุดสามารถเลือกใช้งาน ESET Smart Security 6 - Home Edition (ดาวน์โหลด) หรือหากว่ามีคอมพิวเตอร์หลายเครื่องในบ้าน สามารถใช้ ESET Family Security Pack V.6 (สั่งซื้อ) ที่รองรับคอมพิวเตอร์ถึง 5 เครื่อง และมือถือแท็บเล็ตได้อีก 5 เครื่อง


Norton Internet Security

1541_13102113103565

Norton เดิมเป็นแอนตี้ไวรัสจากบริษัท Symantec เวอร์ชั่นแรกพัฒนาสำหรับเครื่อง Macintosh เปิดตัวในปี 1989 ตอนนั้นใช้ชื่อว่า SAM ต่อมาในปี 1990 ได้เข้าร่วมกิจการกับบริษัท Peter Norton Computing โดย Norton ในตอนนั้นได้พัฒนา DOS Utiliteis และ Norton Utilities ของตนเองอยู่ แต่ว่ายังขาดความรู้ด้านการต่อต้านไวรัส การจับมือกันก็เพื่อแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีนั่นเอง

ต่อมาในปี 1991 คอมพิวเตอร์นับร้อยเครื่องในสหรัฐได้ถูกไวรัสโจมตีครั้งใหญ่ กลุ่ม Symantec Norton จึงเปิดตัว Norton AntiVirus 1.0 เป็นครั้งแรก สำหรับใช้งานป้องกันไวรัสบนคอมพิวเตอร์ และในปี 1998 โปรแกรมแอนตี้ไวรัส SAM สำหรับ Mac ก็ได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อว่า Norton AntiVirus ด้วยเช่นกัน

Norton AntiVirus เป็นหนึ่งในโปรแกรมป้องกันไวรัสไม่กี่รายในท้องตลาดที่รองรับทั้ง Microsoft Windows และ Mac OS X สำหรับในเวอร์ชั่นล่าสุด Norton Internet Security 2014 ตัวโปรแกรมมีเครื่องมือให้ทุกอย่างครบถ้วนที่คุณคิดว่าจะได้ใช้ในการปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณ

 • จุดเด่น ความสามารถในการป้องกันการโจมตีจากไฟล์ไม่พึงประสงค์และเว็บไซต์อันตรายทำได้อย่างดีเยี่ยม, มีระบบปกป้องรหัสผ่าน, Parental Control, Network Map monitors, Startup manager, ไฟร์วอลอัจฉริยะ, มีระบบป้องกันสแปมที่แม่นยำ
 • จุดด้อย คุณสมบัติของ Parental Control บางอย่างต้องเสียเงินเพิ่ม

สรุป ทุกฟีเจอร์ของ Norton Internet Security ทำงานได้ดีเยี่ยม ไฟร์วอลล์ประสิทธิภาพสูง และระบบป้องกันสแปมที่แม่นยำโดยเสียความเร็วไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และที่น่าสนใจที่สุด คือ ราคาประหยัดมาก

ดาวน์โหลด Norton Internet Security

สั่งซื้อ Norton Internet Security


Trend Micro Maximum Security

332_14010817374724

Trend Micro เป็นแอนตี้ไวรัสจากญี่ปุ่น มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น บริษัทก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1988 และเริ่มเป็นที่รู้จักในปี 1992 เมื่อมีการจับมือกับผู้ผลิตชิพเซตรายใหญ่อินเทล ผลิตแอนตี้ไวรัสสำหรับใช้ในระบบเครือข่าย Local area networks (LANs) โดยขายภายใต้ชื่ออินเทล 

เวอร์ชั่นล่าสุดของ Trend Micro Titanium Maximum Security Antivirus ไม่ได้ปกป้องแค่ PC หรือ Mac เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงระบบ Android อีกด้วย ตัวโปรแกรมรวมความสามารถในการป้องกันภัยในระบอินเตอร์เน็ตแบบครบวงจรในจุดเดียว ทั้งไวรัส, สปายแวร์, วอร์ม, โทรจัน, Identity thief และระบบป้องกันเว็บไซต์อันตราย รวมถึง Parental Control และการตรวจสอบลิงค์อันตรายใน Social Network ให้ได้อีกด้วย แถมยังมีพื้นที่เก็บไฟล์ออนไลน์ให้อีก 10GB ด้วย

 • จุดเด่น ผลลัพธ์ในการทดสอบป้องกันมัลแวร์ดีเยี่ยม, มีความแม่นยำในการตรวจสอบสแปมและฟิชชิ่ง, มีไฟร์วอลล์อีกชั้น, ตรวจสอบความปลอดภัยบนโซเชียลเน็ตเวิร์คได้, Parental Control แบบออนไลน์, และสามารถเข้ารหัสไฟล์ในเครื่องเพื่อความปลอดภัยได้ สามารถสำรองข้อมูลสำคัญบนคลาวด์ได้ด้วย
 • จุดด้อย โปรแกรมปิดกั้นการทำงานของบางโปรแกรม และใช้ทรัพยากรเครื่องสูง

สรุป เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว ด้วยความสามารถครบถ้วน และทำงานได้ดีในทุกฟีเจอร์ แถมยังมีพื้นที่ให้สำรองข้อมูลสำคัญแบบออนไลน์ได้ด้วย และเป็นตัวเดียวที่ความสามารถอยู่ในระดับ Maximum Security แต่ราคาเท่ากับระดับ Internet Security

ดาวน์โหลด Trend Micro Titanium Maximum Security Antivirus

สั่งซื้อ Trend Micro Titanium Maximum Security Antivirus


VIPRE Internet Security

709_13092310393936

VIPRE ซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์จากบริษัท ซันเบลท์ ซอฟต์แวร์ (Sunbelt Software) ในรัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1994 ต่อมาในปี 2010 ทาง Sunbelt Software ได้ถูกบริษัท GFI Software ซื้อกิจการไป และกลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักของผลิตภัณฑ์ตระกูล GFI Software โดย GFI เดิมเป็นบริษัทที่พัฒนาโปรแกรมป้องกันสแปมและไวรัสที่จู่โจมผ่านทางอีเมลมาก่อน

สำหรับ VIPRE Internet Security 2014 ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามา 2 อย่าง คือ Social Watch ที่จะสแกนหน้า Wall บน Facebook ของคุณเพื่อค้นหาลิงค์มัลแวร์ให้ และ Search Guard ที่จะคัดกรองลิงค์ที่มีไวรัสแฝงตัวอยู่ออกให้เราอัตโนมัติ

 • จุดเด่น ผลลัพธ์ในการป้องกันมัลแวร์อยู่ในระดับดีเยี่ยม, ผลการป้องกันลิงค์อันตรายทำได้ดี แถมลูกเล่นในการตรวจสอบลิงค์ใน Social Network ใช้ทรัพยากรเครื่องต่ำ
 • จุดด้อย ป้องกันฟิชชิ่งได้ไม่ดีนัก, ไฟร์วอลล์ตั้งสถานะปิดเป็นค่าเริ่มต้น, ไม่มี Parental Control

สรุป มีความสามารถพื้นฐานครบถ้วน และใช้ทรัพยากรเครื่องน้อย แต่ไม่มีเครื่องมือที่น่าสนใจให้ใช้

ดาวน์โหลด VIPRE Internet Security

สั่งซื้อ VIPRE Internet Security

นอกจากนี้ยังมี VIPRE® Antivirus 2014 (ดาวน์โหลด) ที่ใช้งานได้ดีไม่แพ้กันและราคาประหยัดกว่าอีกด้วย


บทส่งท้าย

ข้อมูลในคอมพิวเตอร์มันเป็นสิ่งมีค่านะ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์งาน เอกสารสำคัญ และบางไฟล์เราก็ไม่อาจหาใหม่ได้ เช่น รูปถ่ายในอาร์ดดิสก์ที่บันทึกความทรงจำเอาไว้ เราอาจจะไม่มีโอกาสถ่ายได้ใหม่อีกแล้ว ราคาทางจิตใจคงไม่อาจประเมินได้ 

โปรแกรมป้องกันไวรัสของแท้ ช่วยลดโอกาสที่ไฟล์ของเราจะโดนทำลาย ราคาเดี่ยวนี้ถ้าเฉลี่ยออกมาเป็นวัน ตกวันนึงแค่ 3-5 บาทเท่านั้น แล้วแต่แบรนด์แล้วแต่ระดับ เป็นสิ่งที่ผมคิดว่าไม่ใช่ของสิ้นเปลืองเลย แต่เป็นสิ่งจำเป็นมากด้วยซ้ำ

บางคนอาจจะบอกว่า มีแล้วใช้โปรแกรมแอนตี้ไวรัสเถื่อนนี่แหละ ดาวน์โหลดมาฟรี ก็ใช้งานได้เหมือนกัน ก็เป็นเรื่องที่ "ถูก" แค่ครึ่งเดียวครับ ไวรัสนั้นมีการพัฒนาตัวเองทุกวัน ผู้พัฒนาโปรแกรมป้องกันไวรัส จะมีการปรับปรุงฐานข้อมูลไวรัสทุกวันให้ทันสมัยอยู่เสมอ แต่คนใช้ของเถื่อน จะไม่สามารถอัพเดทฐานข้อมูลได้ เมื่อเจอไวรัสใหม่ๆ จึงไม่สามารถปกป้องได้ ของแท้ก็ไม่ได้แพงอะไร ผมว่าเรื่องนี้เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายนะ


ศัพท์น่าสนใจ

 • Parental Control คือ คุณสมบัติที่ใช้จำกัดสิทธิ์ของผู้ใช้ ในการเข้าถึงแหล่งข้อมูลหรือโปรแกรมต่าง ๆ รวมถึงยังมีรายงานในการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนด้วย อย่างเช่น การป้องกันไม่ให้เด็กเข้าเว็บไซต์ 18+, จำกัดเวลาการใช้งานอินเตอร์เน็ตต่อวัน เป็นต้น
 • Network Map monitor คือ คุณสมบัติดูรายชื่อคอมพิวเตอร์ในระบบ อาจดูแบนวิธที่แต่ละเครื่องใช้งาน และกำหนดสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลได้
 • Phishing คือ การหลอกลวงทางอินเทอร์เน็ต เพื่อขอข้อมูลที่สำคัญเช่น รหัสผ่าน หรือหมายเลขบัตรเครดิต โดยการส่งข้อความผ่านทางอีเมลหรือเมสเซนเจอร์ ตัวอย่างของการฟิชชิง เช่น การบอกแก่ผู้รับปลายทางว่าเป็นธนาคารหรือบริษัทที่น่าเชื่อถือ และแจ้งว่ามีสาเหตุทำให้คุณต้องเข้าสู่ระบบและใส่ข้อมูลที่สำคัญใหม่ โดยเว็บไซต์ที่ลิงก์ไปนั้น มักจะมีหน้าตาคล้ายคลึงกับเว็บที่กล่าวถึง (เครดิต)
 • Spam คือ การส่งข้อความที่ผู้รับไม่ได้ร้องขอ ผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยส่วนมากจะทำให้เกิดความไม่พอใจต่อผู้รับข้อความ สแปมที่พบเห็นได้บ่อยได้แก่ การส่งสแปมผ่านทางอีเมล ในการโฆษณาชวนเชื่อ หรือโฆษณาขายของ ซึ่งนอกจากจะทำให้ผู้รับรำคาญใจและเสียเวลาในการกำจัดข้อความเหล่านี้แล้ว สแปมยังทำให้ประสิทธิภาพการขนส่งข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตลดลงด้วย (เครดิต)
 • Worm หรือ หนอนอินเตอร์เน็ต คือ หน่วยย่อยลงมาจากไวรัสคอมพิวเตอร์ ปกติแล้ว หนอนคอมพิวเตอร์จะแพร่กระจายโดยไม่ผ่านการใช้งานของผู้ใช้ โดยมันจะคัดลอกและกระจายตัวมันเองข้ามเครือข่าย เช่น ระบบเครือข่าย หรือ อินเทอร์เน็ต เป็นต้น หนอนคอมพิวเตอร์สามารถทำลายข้อมูลและแบนด์วิทสร้างความเสียหายให้กับคอมพิวเตอร์รวมไปถึงการทำให้คอมพิวเตอร์หยุดทำงาน (เครดิต)
 • Trojan คือ โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ถูกติดตั้งเข้าไปในคอมพิวเตอร์ เพื่อลอบเก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์เครื่องนั้น เช่น ข้อมูลชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน เลขที่บัญชีธนาคาร หมายเลขบัตรเครดิต และข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ โดยส่วนใหญ่แฮกเกอร์จะส่งโปรแกรมเข้าไปในคอมพิวเตอร์เพื่อดักจับข้อมูลดังกล่าว แล้วนำไปใช้ในการเจาะระบบ และเพื่อโจมตีคอมพิวเตอร์, เซิร์ฟเวอร์, หรือระบบเครือข่ายอีกที โดยม้า หรือ โปรแกรมม้าโทรจัน นั้นก็ถือเป็นโปรแกรมที่สอดคล้องกับการทำงานของคอมพิวเตอร์ ไม่มีคำสั่งหรือการปฏิบัติการที่เป็นอันตรายต่อตัวคอมพิวเตอร์ จึงไม่ถือว่าเป็นไวรัสคอมพิวเตอร์ (เครดิต)

 

เขียนโดย

แอดมินสายเปื่อย ชอบลองอะไรใหม่ไปเรื่อยๆ รักแมว และเสียงเพลงเป็นพิเศษ

รีวิว โปรแกรมสแกนไวรัส น่าจับตา ในปี 2014

ความคิดเห็น (0)

GUEST
   kamp
24 สิงหาคม 2557 03:40:31
ใช้ Bitdefender Antivirus Plus 2014 อยู่ครับ กับ windows 8.1 pro ใช้งานดีมากครับ
สมาชิกไทยแวร์เข้าสู่ระบบด้วย
ขนาดสูงสุด 2 MB.
GUEST
   โก๊ะ
19 สิงหาคม 2557 19:28:26
Trend Micro Maximum Security ไม่หนักเครื่องเลย ถ้าเทียบกับตัวอื่นๆ
สมาชิกไทยแวร์เข้าสู่ระบบด้วย
ขนาดสูงสุด 2 MB.
GUEST
   พจน์
16 สิงหาคม 2557 09:49:17
มีอีกตัวนะครับ ผมเคยใช้แนะนำ Quickheal ท่านใดสนใจทดลองได้ครับ www.Quickheal..co.th
สมาชิกไทยแวร์เข้าสู่ระบบด้วย
ขนาดสูงสุด 2 MB.
GUEST
   dekdee
11 สิงหาคม 2557 15:32:17
เยี่ยมมากเลยค่ะ
สมาชิกไทยแวร์เข้าสู่ระบบด้วย
ขนาดสูงสุด 2 MB.
GUEST
   te
18 กรกฎาคม 2557 08:20:18
you are very good
สมาชิกไทยแวร์เข้าสู่ระบบด้วย
ขนาดสูงสุด 2 MB.
GUEST
   ์Nong
30 พฤษภาคม 2557 05:10:08
ขอบคุณคร๊าบบ
สมาชิกไทยแวร์เข้าสู่ระบบด้วย
ขนาดสูงสุด 2 MB.